Bộ Tư pháp đang thụ lý 15 vụ kiện quốc tế

Các vụ việc đều liên quan đến hoạt động của nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Cũng theo người đứng đầu Bộ Tư pháp, trước nay đã có một số vụ kiện quốc tế mà Việt Nam thắng nhưng rất khó khăn. Từ những việc như vậy, thấy rằng công tác hoạch định, xem xét, phê duyệt dự án có vốn đầu tư nước ngoài cần chặt chẽ hơn. Về công tác xây dựng pháp luật, ông Long cho biết Bộ rất mong muốn xây dựng Luật Đăng ký tài sản. Hiện tại có tới 16 loại giấy tờ đăng ký quyền tài sản, rất khó quản lý, không đảm bảo tính minh bạch, ảnh hưởng tới môi trường đầu tư kinh doanh… Trước vấn đề này, Phó Thủ tướng cho rằng Bộ phải chuẩn bị kỹ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.