Bộ Y tế: Cho học sinh các địa phương không có dịch đi học

Mới đây, Bộ Y tế vừa có công văn trả lời Bộ GD&ĐT về việc học sinh có nên nghỉ học phòng dịch Corona.

Trong công văn phúc đáp công văn Bộ GD&ĐT về việc cho ý kiến chuyên môn về các điều kiện, tiêu chí cho học sinh nghỉ học, Bộ Y tế cho hay vùng không có dịch học sinh có thể đi học sau khi đã tiêu độc, khử trùng lớp.

Còn tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Đặc biệt, những địa phương có báo cáo trường hợp bệnh, tiếp tục theo dõi tình hình và chỉ cho học sinh đi học trở lại sau khi tiến hành tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế, các điều kiện trong phòng bệnh cho học sinh và sau trường hợp nhiễm Corona đã được cách ly 14 ngày không phát sinh ca mới.

Bên cạnh đó, các địa phương hướng dẫn cho học sinh, cha mẹ học sinh, các thầy cô về cách thức phòng bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm do nCoV, không để lây nhiễm nCoV trong trường học.

Bộ Y tế cũng đề nghị Bộ GD&ĐT chỉ đạo việc các trường đưa chương trình giảng dạy về nCoV vào chương trình dạy học cho học sinh, sinh viên biết cách phòng bệnh.

Trước đó, 63/63 tỉnh, thành phố đã báo cáo Bộ GD&ĐT về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV. Hầu hết các tỉnh cho học sinh nghỉ thêm một tuần (đến ngày 16-2), riêng Yên Bái, Điện Biên, Nghệ An, Hà Tĩnh và Khánh Hòa chưa có thông báo ngày học sinh đi học trở lại.

Về tình hình dịch bệnh do virus Corona tại Việt Nam, tính đến 7 giờ sáng 10-2, Việt Nam đã ghi nhận 14 trường hợp dương tính với virus Corona, trong đó phần lớn ở địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Đã có ba trường hợp điều trị khỏi, cho kết quả âm tính và được xuất viện.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm