Bộ Y tế trả lời về em chồng Bộ trưởng Tiến ở VN Pharma

Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến.

Trả lời câu hỏi thuốc H-Capita mà VN Pharma nhập lậu là thuốc giả hay kém chất lượng, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho biết thuốc giả hay thuốc kém chất lượng các cơ quan đã kiểm tra, Bộ Y tế khẳng định không phải thuốc giả vì theo quy định của Luật Dược 2015, thuốc giả được sản xuất với mục đích lừa đảo, không có dược chất, có dược chất không như tiêu chuẩn đăng ký, có dược chất khác. Tuy nhiên, H-capita đều không có các yếu tố này.

Kết luận giám định cho thấy đây là thuốc kém chất lượng, việc này hoàn toàn phù hợp với pháp luật quy định.

Tại cuộc họp báo, báo chí đặt câu hỏi về việc em chồng Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến tham gia ban lãnh đạo của Công ty VN Pharma. Theo đó, trả lời Pháp Luật TP.HCM, bà Kim Tiến cho biết: "Trong gia đình tôi, không ai tham gia công ty này cả". Trong khi lãnh đạo công ty này đã xác nhận là em chồng của bà Tiến có tham gia Công ty CP VN Pharma, vai trò là phó giám đốc phụ trách đầu tư. Vậy thực hư thế nào?

Về vấn đề này, Thứ trưởng Nguyễn Việt Tiến cho biết: "Về việc em chồng của Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng "không nói" chứ không phải nói "không có", hai việc này khác nhau. Bên cạnh đó, luật chỉ quy định cha, mẹ, chồng, con không được làm chứ không nhắc đến em chồng. Bộ trưởng cũng không báo cáo gì trong Ban Cán sự đảng".

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm