Bộ Y tế yêu cầu báo cáo vụ sử dụng ma túy trong bệnh viện

Liên quan đường dây mua bán ma túy diễn ra ngay tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I bị Bộ công an triệt phá vừa được thông tin chiều 31-3, khuya cùng ngày Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã yêu cầu Bệnh viện Tâm thần Trung ương khẩn trương báo cáo vụ việc.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, quan điểm của Bộ Y tế sẽ xử lý nghiêm sự việc này, đúng người, đúng tội các đối tượng với tất cả những nhân viên BV có liên quan.

"Sáng mai, 1-4, Bộ Y tế sẽ có văn bản chính thức gửi bệnh viện báo cáo", PGS Khuê nói thêm.

Ngày 31-3, Công an TP Hà Nội cho biết vừa triệt phá thành công một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I.

Đáng chú ý, nghi phạm cầm đầu lập hẳn “đại bản doanh" để cùng đàn em và "gái dịch vụ" tổ chức bay lắc ngay tại phòng điều trị bệnh.

Thông tin ban đầu, tháng 1-2021, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy phát hiện một băng nhóm tội phạm mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn trên địa bàn TP, do Nguyễn Xuân Quý (38 tuổi, trú tại Thanh Trì, Hà Nội) cầm đầu.

Quý từng có nhiều tiền án tiền sự, vào điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I từ tháng 11-2018.

Do ở bệnh viện lâu, Quý tạo quan hệ thân thiết với một số cán bộ phục vụ trong bệnh viện và được tạo điều kiện tự do đi lại, sinh hoạt.

Dựa vào điều này, Quý đã cải tạo phòng điều trị có cách âm, lắp dàn loa lớn, đèn laze để phục vụ việc sử dụng trái phép chất ma túy.

Quý cùng đàn em và mời bạn bè, “gái dịch vụ”, thậm chí có cả cán bộ của bệnh viện đến để sử dụng trái phép chất ma túy. Ngoài ra, đây cũng là nơi để Quý giao dịch mua bán ma túy.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tạo nhiều cơ hội mới cho công nhân mất việc

Tạo nhiều cơ hội mới cho công nhân mất việc

(PLO)- Việc tổ chức sàn giao dịch việc làm có ý nghĩa thiết thực, bên cạnh hỗ trợ người dân tìm việc làm mới còn là cơ hội để doanh nghiệp tuyển dụng nguồn lao động sẵn có của địa phương.

'Tháng vàng ngàn ưu đãi' cùng hệ thống bán lẻ SATRA

'Tháng vàng ngàn ưu đãi' cùng hệ thống bán lẻ SATRA

(PLO)- Từ 21-9 đến 01-10-2023, hệ thống bán lẻ SATRA thực hiện chương trình khuyến mại "Tháng vàng ngàn ưu đãi" với nhiều sản phẩm giảm giá lên đến 49% và chương trình "Mua hàng giá rẻ với thẻ thành viên Satra Bonus".