BOT Cai Lậy đề nghị xử lý 'các đối tượng chống đối'

Theo đó, đơn vị này cho biết được sự đồng ý của Bộ GTVT và UBND tỉnh Tiền Giang trạm thu giá BOT Quốc lộ 1 Tiền Giang đã tiến hành tổ chức thu giá sử dụng dịch vụ đường bộ trở lại từ 9 giờ 30 phút ngày 30-11.

BOT Cai Lậy đề nghị xử lý 'các đối tượng chống đối' ảnh 1
Các tài xế tham gia phản đối trạm thu phí BOT Cai Lậy đặt sai vị trí.

Tuy nhiên, trong ngày đầu tiên đơn vị đã phải xả trạm hai lần. Nguyên nhân, nhiều xe không chịu di chuyển và dùng tiền lẻ. Đặc biệt, trong quá trình xử lý có tài xế xúc phạm lực lượng Công an thực hiện nhiệm vụ, trèo lên xe thùng của cảnh sát để ngăn cản việc bắt giữ người điều khiển ô tô 61A-07634 nên cũng bị lực lượng Công an bắt giữ.

Ngày 1-12, trạm xả một lần, nguyên nhân do các tài xế bị bắt sau khi được thả ra đã huy động thêm nhiều phương tiện thuộc nhóm bạn hữu đường xa đỗ xe tại các làn thu giá và không chịu di chuyển.

Ngày 2-12, trạm phải xả đến 10 lần. Nguyên nhân, do tài xế có các hoạt động nhằm kéo dài thời gian tại làn, cản trở lưu thông, các xe viện nhiều lý do để không di chuyển kể cả khi đã xả làn.

Trong đó, có nhiều trường hợp xe đưa tiền mệnh giá thấp để kéo dài thời gian giao dịch giữa tài xế và nhân viên thu giá, khi được nhân viên hướng dẫn vào vị trí thu tiền mệnh giá thấp (được bố trí riêng) tài xế cố tình không di chuyển theo hướng dẫn của nhân viên mà đòi mua vé tại làn dẫn đến tình trạng kéo dài thời gian lưu thông qua Trạm gây ùn tắc một số thời điểm.

Theo đơn vị này, nhiều thành phần quá khích tập trung tại vị trí khu vực trạm thu giá để kích động người dân xung quanh, đe dọa nhân viên phân làn và nhân viên thu giá, cản trở không cho các tài xế mua vé qua trạm, tụ tập dưới làn thu phí để quay video, live stream đăng lên mạng để kích động.

Ngày 3-11, trạm phải xả 8 lần, các tài xế dùng các hình thức phản đối tương tự như trên.

Theo BOT Cai Lậy, các sự việc trên diễn ra với tần suất rất nhanh và vô cùng nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình hoạt động tại trạm thu giá gây mất an ninh trật tự, tiềm ẩn gây mất an toàn giao thông, ùn tắc giao thông.

Qua quá trình theo dõi từng ngày, trạm thu giá nhận thấy những người chống đối ngày càng có nhiều hành vi manh động và liều lĩnh hơn.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn giao thông và trật tự xã hội khu vực trạm thu giá và trên quốc lộ 1 Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang đề nghị Bộ GTVT, UBND tỉnh Tiền Giang chỉ đạo các đơn vị chức năng quyết liệt xử lý các những người có hành vi chống đối để đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông trong thời gian sớm nhất.

1 xã có 60 căn nhà xây lụi ven quốc lộ 1A

1 xã có 60 căn nhà xây lụi ven quốc lộ 1A

(PLO)- Chính quyền xã thống kê có 60 căn nhà xây trái phép do lãnh đạo xã thời kỳ trước cấp giấy đồng ý, lãnh đạo huyện cho biết sẽ sớm kiểm tra, xử lý.
Đã có 5 phương án xây dựng cầu Cát Lái

Đã có 5 phương án xây dựng cầu Cát Lái

(PLO)- Trong 5 phương án xây cầu thay phà Cát Lái được đề xuất xây thì phương án thứ 4 được Sở GTVT TP.HCM và Sở Quy hoạch Kiến trúc TP.HCM đánh giá khả thi nhất.