Brunei hứa không bỏ giải Đông Nam Á nữa, nhưng...

LĐBĐ Brunei (FABD) vừa cho biết sau khi bỏ giải đấu AFF Cup 2020, năm 2022 này họ sẽ tham dự các giải do LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) tổ chức, nhưng với điều kiện, nhà nước họ bớt khắt khe.

Nói vậy cũng...bằng không, chuyện nội bộ Brunei thì họ phải giải quyết ổn thỏa rồi mới nên hứa với khu vực.

Brunei hứa không bỏ giải Đông Nam Á nữa, nhưng... ảnh 1

Brunei sẽ tham dự các giải Futsal Đông Nam Á 2022.   Ảnh: AFF

Vừa qua, FABD thông báo cho AFF trước khi AFF Cup 2020 khai mạc chừng một tuần rằng đội tuyển Brunei của họ rút khỏi AFF Cup. Brunei đá Play off với Đông Timor, nhưng Brunei bỏ cuộc nên Đông Timor tiến thẳng vào bảng A.

AFF đã chấp nhận Brunei bỏ giải vì những khó khăn về chuẩn mực ngừa dịch COVID-19 của nhà nước khiến đội tuyển khó ra nước ngoài.

Sang năm 2022 này FABD hứa tham dự đủ năm giải của AFF gồm giải vô địch U-23 Đông Nam Á tại Campuchia, giải vô địch Futsal Đông Nam Á tại Thái Lan (cũng là vòng loại châu Á), giải vô địch các CLB Futsal Đông Nam Á tại Thái Lan, giải vô địch U-16 và U-19 Đông Nam Á tại Indonesia.

Hứa với “hàng xóm” Đông Nam Á là sẽ tham dự đầy đủ các giải trên, nhưng FABD “thòng” thêm rằng với điều kiện nhà nước Brunei dễ dãi hơn trong việc bỏ các quy định khắc khe chống dịch bệnh gây khó khăn vô cùng cho các đội ra nước ngoài.

Cách thể hiện của FABD cho thấy “hứa” là thế nhưng họ cũng có thể tiếp tục vắng mặt...với lý do nhà nước khắc khe.

AFF luôn khuyến cáo các liên đoàn thành viên cố gắng tham dự sân chơi chính thống của AFF mà không nên bỏ giải vì bất kỳ lý do gì.

Lập kỷ lục, Djokovic mong tái đấu Nadal

Lập kỷ lục, Djokovic mong tái đấu Nadal

(PLO)- Cùng với suất vào tứ kết Grand Slam thứ 55, lập kỷ lục lần thứ 17 tại giải Pháp mở rộng, Novak Djokovic mong sớm được tái ngộ Rafael Nadal mùa sau.
Djokovic thú nhận điều chưa từng thổ lộ

Djokovic thú nhận điều chưa từng thổ lộ

(PLO)- Cựu số 1 thế giới, Novak Djokovic đã bị đẩy đến giới hạn về mặt thể chất trong cuộc chạm trán đối thủ người Tây Ban Nha - Alejandro Davidovich Fokina ở vòng 3 giải Pháp Mở rộng.