Brunei hứa không bỏ giải Đông Nam Á nữa, nhưng...

LĐBĐ Brunei (FABD) vừa cho biết sau khi bỏ giải đấu AFF Cup 2020, năm 2022 này họ sẽ tham dự các giải do LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) tổ chức, nhưng với điều kiện, nhà nước họ bớt khắt khe.

Nói vậy cũng...bằng không, chuyện nội bộ Brunei thì họ phải giải quyết ổn thỏa rồi mới nên hứa với khu vực.

Brunei sẽ tham dự các giải Futsal Đông Nam Á 2022.   Ảnh: AFF

Vừa qua, FABD thông báo cho AFF trước khi AFF Cup 2020 khai mạc chừng một tuần rằng đội tuyển Brunei của họ rút khỏi AFF Cup. Brunei đá Play off với Đông Timor, nhưng Brunei bỏ cuộc nên Đông Timor tiến thẳng vào bảng A.

AFF đã chấp nhận Brunei bỏ giải vì những khó khăn về chuẩn mực ngừa dịch COVID-19 của nhà nước khiến đội tuyển khó ra nước ngoài.

Sang năm 2022 này FABD hứa tham dự đủ năm giải của AFF gồm giải vô địch U-23 Đông Nam Á tại Campuchia, giải vô địch Futsal Đông Nam Á tại Thái Lan (cũng là vòng loại châu Á), giải vô địch các CLB Futsal Đông Nam Á tại Thái Lan, giải vô địch U-16 và U-19 Đông Nam Á tại Indonesia.

Hứa với “hàng xóm” Đông Nam Á là sẽ tham dự đầy đủ các giải trên, nhưng FABD “thòng” thêm rằng với điều kiện nhà nước Brunei dễ dãi hơn trong việc bỏ các quy định khắc khe chống dịch bệnh gây khó khăn vô cùng cho các đội ra nước ngoài.

Cách thể hiện của FABD cho thấy “hứa” là thế nhưng họ cũng có thể tiếp tục vắng mặt...với lý do nhà nước khắc khe.

AFF luôn khuyến cáo các liên đoàn thành viên cố gắng tham dự sân chơi chính thống của AFF mà không nên bỏ giải vì bất kỳ lý do gì.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm