Bức tường to lớn cũ nát chực đổ sập ở quận 9

Nhiều năm nay, người dân sinh sống ở khu vực đường Trương Văn Hải (phường Tăng Nhơn Phú, quận 9) luôn phải phập phồng lo sợ vì trước mặt họ là một bức tường cũ nát, chạy dài gần 1 km có thể đổ sập bất cứ lúc nào.

Được biết bờ tường này được xây dựng đã hơn 40 năm, chạy dài suốt theo con đường Trương Văn Hải. Đây vốn là tường bao của nhà máy bột giặt Viso khi còn hoạt động nhưng nay đã dần dần xuống cấp, hư hỏng với nhiều vết nứt nghiêm trọng.

Bức tường to lớn cũ nát chực đổ sập ở quận 9 ảnh 1
Bờ tường có độ cao hơn 10 m chạy dọc con đường Trương Văn Hải

Theo quan sát, bức tường cao đến khoảng 10 m, dài gần 1 km nằm dọc theo tuyến đường. Đường Trương Văn Hải khá hẹp, chiều ngang chỉ khoảng 5 m, bên đường là khu dân cư đông đúc. Trên khắp bề mặt tường xuất hiện rất nhiều vết nứt dài và sâu. Có những đoạn còn bị mục nát, rơi từng mảng bê tông ra để lộ cốt thép đã hoen rỉ bên trong, nhiều đoạn chân tường có vết nứt lớn kéo dài rất đáng lo ngại. Để gia cố, một số người dân đã trám tạm xi măng vào những chỗ hư hỏng nặng.

Theo chị Hồng Nhi, một người dân sống trong khu vực: “Nhìn bức tường to lớn đã cũ kỹ xuống cấp nặng chúng tôi rất lo, không biết nó có thể đổ sập vào lúc nào. Mỗi lần đi qua ai nấy đều ráng chạy xe thật nhanh”.

Dù nhà máy Viso đã dời đi từ lâu nhưng bờ tường vẫn tồn tại, bị bỏ hoang không được gia cố sửa chữa đang tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người dân sống tại đây.

Một số hình ảnh ghi nhận được

Bức tường to lớn cũ nát chực đổ sập ở quận 9 ảnh 2
Bờ tường đang xuống cấp với nhiều vết nứt và được trám vá tạm bợ

Bức tường to lớn cũ nát chực đổ sập ở quận 9 ảnh 3

Bức tường to lớn cũ nát chực đổ sập ở quận 9 ảnh 4
Có những khoảng hở lớn, lộ cốt thép hoen rỉ

Bức tường to lớn cũ nát chực đổ sập ở quận 9 ảnh 5
Bờ tường này trước đây được xây dựng nhằm chống ô nhiễm cho các hộ dân xung quanh

Bức tường to lớn cũ nát chực đổ sập ở quận 9 ảnh 6

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
Công bố thông tin cuộc thi 'Tổ ấm tôi mơ'

Công bố thông tin cuộc thi 'Tổ ấm tôi mơ'

(PLO)- Ngày 30-6, báo Pháp Luật TP.HCM đã tổ chức lễ công bố chính thức khởi động cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ” do báo Pháp Luật TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn CT Group tổ chức.
Lễ công bố thông tin về cuộc thi 'Tổ ấm tôi mơ'

Lễ công bố thông tin về cuộc thi 'Tổ ấm tôi mơ'

(PLO)- Sáng nay (30-6), báo Pháp Luật TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn CT Group ra mắt cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ” tại trụ sở báo Pháp Luật TP.HCM. Cuộc thi nhằm tạo sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho các bạn trẻ thể hiện nghị lực, ý chí, sức sáng tạo, khát khao kiến tạo cuộc sống hiện đại, giàu cảm hứng qua việc viết và thiết kế nên ngôi nhà mơ ước, tổ ấm yêu thương của mình trong tương lai.