Bức tường to lớn cũ nát chực đổ sập ở quận 9

Nhiều năm nay, người dân sinh sống ở khu vực đường Trương Văn Hải (phường Tăng Nhơn Phú, quận 9) luôn phải phập phồng lo sợ vì trước mặt họ là một bức tường cũ nát, chạy dài gần 1 km có thể đổ sập bất cứ lúc nào.

Được biết bờ tường này được xây dựng đã hơn 40 năm, chạy dài suốt theo con đường Trương Văn Hải. Đây vốn là tường bao của nhà máy bột giặt Viso khi còn hoạt động nhưng nay đã dần dần xuống cấp, hư hỏng với nhiều vết nứt nghiêm trọng.

Bờ tường có độ cao hơn 10 m chạy dọc con đường Trương Văn Hải

Theo quan sát, bức tường cao đến khoảng 10 m, dài gần 1 km nằm dọc theo tuyến đường. Đường Trương Văn Hải khá hẹp, chiều ngang chỉ khoảng 5 m, bên đường là khu dân cư đông đúc. Trên khắp bề mặt tường xuất hiện rất nhiều vết nứt dài và sâu. Có những đoạn còn bị mục nát, rơi từng mảng bê tông ra để lộ cốt thép đã hoen rỉ bên trong, nhiều đoạn chân tường có vết nứt lớn kéo dài rất đáng lo ngại. Để gia cố, một số người dân đã trám tạm xi măng vào những chỗ hư hỏng nặng.

Theo chị Hồng Nhi, một người dân sống trong khu vực: “Nhìn bức tường to lớn đã cũ kỹ xuống cấp nặng chúng tôi rất lo, không biết nó có thể đổ sập vào lúc nào. Mỗi lần đi qua ai nấy đều ráng chạy xe thật nhanh”.

Dù nhà máy Viso đã dời đi từ lâu nhưng bờ tường vẫn tồn tại, bị bỏ hoang không được gia cố sửa chữa đang tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người dân sống tại đây.

Một số hình ảnh ghi nhận được

Bờ tường đang xuống cấp với nhiều vết nứt và được trám vá tạm bợ

Có những khoảng hở lớn, lộ cốt thép hoen rỉ

Bờ tường này trước đây được xây dựng nhằm chống ô nhiễm cho các hộ dân xung quanh

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ăn chất đạm giảm cân sau Tết liệu có giảm cân?

Ăn chất đạm giảm cân sau Tết liệu có giảm cân?

(PLO)- Sau kỳ nghỉ Tết, nhiều người đã bị tăng cân mất kiểm soát nên họ tìm đến những phương pháp giảm cân nhanh chóng. Theo đó, một số người quyết định chỉ ăn chủ yếu là chất đạm để mau chóng lấy lại vóc dáng. Liệu phương pháp này có hiệu quả?