Bụng dưới đau nhói một bên, tại sao?

(PLO)- Bụng dưới đau nhói một bên là một trong những triệu chứng rất hay gặp ở phụ nữ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tôi thỉnh thoảng bị đau nhói một bên bụng dưới, thường là bên trái, rất khó chịu. Tình trạng này thường xảy ra vào gần ngày kỳ kinh. Những lúc như thế, tôi phải uống thuốc giảm đau 3-4 ngày. Cho hỏi tôi bị gì và phải điều trị như thế nào?” Bà Trần Thị Mai Hồng, 42 tuổi, TP.HCM)

Trả lời

Trường hợp của bà là một trong những triệu chứng rất hay gặp ở phụ nữ tuổi sinh sản, thường được gọi là thống kinh, có nghĩa là đau bụng quanh chu kỳ kinh.

Phần lớn đây là những triệu chứng không nằm trong bệnh lý thực thể nào nghiêm trọng. Do vậy, bà có thể áp dụng các biện pháp dân gian như uống trà gừng ấm, nước dừa tươi, chườm ấm… để làm dịu cơn đau hoặc sử dụng một số thuốc giảm đau thông dụng.

Tuy nhiên, thỉnh thoảng cũng có vài trường hợp có các khối u lành tính ở tử cung, buồng trứng… Do đó, bà cũng nên sắp xếp thời gian tới bệnh viện để kiểm tra các bệnh lý phụ khoa.

Bác sĩ CK2 Bùi Thị Phương Loan, khoa Phụ sản Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Xử trí nhanh ngộ độc thực phẩm

Xử trí nhanh ngộ độc thực phẩm

(PLO)- Ngộ độc thực phẩm là bệnh gây ra do ăn phải thực phẩm bị nhiễm vi khuẩn, độc tố của vi khuẩn hoặc thực phẩm có chứa các chất có tính độc hại đối với người ăn.

Ảnh minh họa

10 yếu tố nguy cơ làm tăng huyết áp

(PLO)- Nếu không được điều trị kịp thời, đúng mức, tăng huyết áp sẽ để lại những biến chứng rất nặng nề thậm chí ảnh hưởng tới tính mạng.