BV ĐH Y Dược TP.HCM mổ tim miễn phí cho trẻ nghèo

Ca mổ được thực hiện cho bé Đặng Nguyễn Bảo Nam (hai tuổi, nhà ở TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk). Chương trình “Trái tim Hằng Hữu” nhằm phẫu thuật và can thiệp tim miễn phí (bình quân 50-70 triệu đồng/ca) cho trẻ em nghèo 1-6 tuổi, đồng thời xem xét những trường hợp 7-16 tuổi có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Chương trình còn hỗ trợ 3-5 triệu đồng chi phí ăn ở cho bệnh nhi và gia đình. 

N.ANH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

(PLO)- Dạ dày của trẻ xoắn 180 độ quanh trục tạng, dạ dày xoay dọc theo trục dài và bị tắc, bờ cong lớn bị đẩy lên trên và bờ cong nhỏ nằm xuống dưới hơn trong ổ bụng.