BWACO chung tay cùng người dân bảo vệ nguồn nước

Tham dự sự kiện có đại diện các đơn vị, địa phương và 200 người dân hiện đang sinh sống tại các khu vực đầu nguồn nước trên địa bàn xã.
Theo BWACO, ngày hội “Chung tay bảo vệ nguồn nước” được tổ chức thực hiện nhằm tuyên truyền, vận động người dân hiểu hơn về vai trò của các hồ chứa nước; những tác động tiêu cực do ô nhiễm môi trường từ rác thải trong sinh hoạt, chăn nuôi, cho đến sự lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, chất thải chưa qua xử lý của các nhà máy sản xuất công nghiệp….làm ảnh hưởng đến chất lượng nước nguồn và những nguy cơ đe dọa về sự thiếu hụt nguồn nước đến đời sống, sản xuất của người dân trên địa bàn tỉnh.
Tại ngày hội, BWACO giới thiệu cho người dân xã Láng Lớn về vai trò và tầm quan trọng của nước sạch trong cuộc sống; các biện pháp để bảo vệ nguồn nước và tham gia các trò chơi đố vui có thưởng với chủ đề về môi trường.

Tại ngày hội “Chung tay bảo vệ nguồn nước”, BWACO đã trao tặng 200 phần quà cho bà con.

Ông Nguyễn Tiến Lạng, phó Tổng giám đốc công ty BWACO cho biết, nước sạch và vệ sinh môi trường đang là mối quan tâm của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, nhất là trong bối cảnh hiện nay, biến đổi khí hậu đang diễn ra trên khắp toàn cầu. “Để đảm bảo an toàn nguồn nước chúng tôi thường xuyên kiểm tra, dọn dẹp vệ sinh các khu vực đầu nguồn, phối hợp với các cơ quan chức năng giám sát việc xả thải của các doanh nghiệp có nguy cơ gây ô nhiễm, vận động người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường...”- ông Lạng, nhấn mạnh.

Cũng nhân dịp này, BWACO đã trao tặng 200 phần quà cho bà con. Mỗi phần quà là một giỏ xách thân thiện với môi trường và bao thư tiền mặt 50 nghìn đồng. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thời tiết ở Nam Bộ những ngày Tết Giáp Thìn 2024

Thời tiết ở Nam Bộ những ngày Tết Giáp Thìn 2024

(PLO)- Trong những ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ở Nam Bộ sáng sớm có nơi có sương mù nhẹ làm cho tầm nhìn xa có phần hạn chế; trưa, chiều giảm mây và nắng, cường độ nắng gia tăng vào giữa trưa, trời nắng nóng.

TP.HCM: Mỗi người dân quận 1 sẽ trồng một cây xanh

TP.HCM: Mỗi người dân quận 1 sẽ trồng một cây xanh

(PLO)- Ông Vũ Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM, cho biết quận sẽ phấn đấu bình quân mỗi người dân quận 1 trồng một cây xanh, cùng chung sức ‘Vì một Việt Nam xanh” theo chủ trương trồng một tỉ cây xanh của Chính phủ.

TP.HCM tổ chức thăm công nhân vệ sinh môi trường

TP.HCM tổ chức thăm công nhân vệ sinh môi trườngLENS

(PLO)- Theo thống kê của Sở TN&MT, trên địa bàn TP có khoảng 2.988 công nhân thực hiện quét dọn đường phố, 6.500 công nhân thực hiện công tác thu gom rác tại nguồn, 1.183 công nhân thực hiện công tác vận chuyển.

Cảnh báo rét hại toàn Bắc Bộ, có nơi 7 độ

Cảnh báo rét hại toàn Bắc Bộ, có nơi 7 độ

(PLO)- Miền Bắc đang trải qua đợt rét sâu nhất từ đầu mùa đông đến nay. Nhiều khu vực có rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng Bắc Bộ phổ biến từ 7-10 độ.

Sương mù ở TP.HCM kéo dài đến khi nào?

Sương mù ở TP.HCM kéo dài đến khi nào?

(PLO)- Trong thời gian tới, không khí lạnh tăng cường khuếch tán sâu về phía Nam kết hợp với áp cao cận nhiệt đới tạo nên trời ít mây về đêm, điều này khiến tiết trời ở TP.HCM se lạnh về khuya và sáng sớm.