Ca bệnh mắc biến chủng Omicron đầu tiên ở Việt Nam xuất viện

Ngày 2-1, thông tin từ BV Trung ương Quân đội 108, cho biết bệnh nhân COVID-19 biến chủng Omicron đầu tiên của Việt Nam đã xuất viện, bệnh nhân đã có kết quả âm tính trên 3 lần, lần cuối vào ngày 1-1.

Được biết bệnh nhân vào viện theo dõi sức khỏe nhưng không có biểu hiện triệu chứng lâm sàng, sinh hoạt bình thường. Theo hướng dẫn công bố khỏi bệnh của Bộ Y tế, bệnh nhân đã đủ điều kiện xuất viện về nhà.

Sau khi ra viện, bệnh nhân sẽ tiếp tục được theo dõi sức khỏe tại nơi cư trú, thực hiện 5K theo quy định của Bộ Y tế.

Như PLO đã đưa tin, ngày 19-12 Việt Nam ghi nhận ca mắc COVID-19 biến chủng Omicron đầu tiên. Bệnh nhân là hành khách trên chuyến bay từ Anh về Việt Nam. Khi về đến sân bay Nội Bài, người này có kết quả test nhanh dương tính, được xét nghiệm PCR cũng có kết quả dương tính.

Ngay sau đó, bệnh viện cùng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã tiến hành giải trình tự gene, khẳng định bệnh nhân nhiễm biến chủng Omicron.

Bệnh nhân được cách ly tại khu cách ly riêng biệt của bệnh viện, được theo dõi sức khỏe nghiêm ngặt, đảm bảo không lây nhiễm cho cộng đồng và an toàn cho công tác phòng chống dịch tại bệnh viện.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

(PLO)-  Bất chấp những cảnh báo nguy hiểm từ cơ quan chức năng, không ít người vẫn tìm đến các cơ sở làm đẹp hoặc đặt mua thuốc tan mỡ đang rao bán tràn lan trên mạng để đưa vào cơ thể với hy vọng có thể nâng cấp nhan sắc nhanh chóng và sau đó phải đối mặt với những hiểm hoạ khôn lường.