Ca bệnh mắc biến chủng Omicron đầu tiên ở Việt Nam xuất viện

Ngày 2-1, thông tin từ BV Trung ương Quân đội 108, cho biết bệnh nhân COVID-19 biến chủng Omicron đầu tiên của Việt Nam đã xuất viện, bệnh nhân đã có kết quả âm tính trên 3 lần, lần cuối vào ngày 1-1.

Được biết bệnh nhân vào viện theo dõi sức khỏe nhưng không có biểu hiện triệu chứng lâm sàng, sinh hoạt bình thường. Theo hướng dẫn công bố khỏi bệnh của Bộ Y tế, bệnh nhân đã đủ điều kiện xuất viện về nhà.

Sau khi ra viện, bệnh nhân sẽ tiếp tục được theo dõi sức khỏe tại nơi cư trú, thực hiện 5K theo quy định của Bộ Y tế.

Như PLO đã đưa tin, ngày 19-12 Việt Nam ghi nhận ca mắc COVID-19 biến chủng Omicron đầu tiên. Bệnh nhân là hành khách trên chuyến bay từ Anh về Việt Nam. Khi về đến sân bay Nội Bài, người này có kết quả test nhanh dương tính, được xét nghiệm PCR cũng có kết quả dương tính.

Ngay sau đó, bệnh viện cùng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã tiến hành giải trình tự gene, khẳng định bệnh nhân nhiễm biến chủng Omicron.

Bệnh nhân được cách ly tại khu cách ly riêng biệt của bệnh viện, được theo dõi sức khỏe nghiêm ngặt, đảm bảo không lây nhiễm cho cộng đồng và an toàn cho công tác phòng chống dịch tại bệnh viện.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hình minh họa

Cách xử lý nhanh khi trẻ bị hóc

(PLO)- Trẻ bị hóc hạt, hóc dị vật có các biểu hiện như ho sặc sụa dữ dội, khó thở. Một số trẻ lớn có biểu hiện hoảng loạn hoặc ra dấu bị nghẹn ở cổ...

Đường đến kỳ tích của ngành y tế

Đường đến kỳ tích của ngành y tế

(PLO)- Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng, vì thế ngành y tế cần không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng để đáp ứng tốt nhu cầu ấy.

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!LENS

(PLO)- Sự khỏe mạnh, bình an của nhiều người hôm nay chính là lời cảm ơn, là món quà diệu kỳ của cuộc đời dành tặng các y, bác sĩ không quản ngại khó khăn, đương đầu với nguy hiểm trong những ngày tháng đại dịch COVID-19 hoành hành.