Cả làng phẫn nộ kẻ “hù“ có “thuốc thư” để hiếp phụ nữ

Làng Jơ Long, xã H’ra (Mang Yang) “nóng” lên bởi những lời đồn về thuốc thư, ma lai. Người làng rỉ tai nhau chuyện Kher, 48 tuổi, người Ba Na đã bỏ thuốc thư chết nhiều người.

Từ năm 2003 đến nay, mỗi lần có ý đồ bất chính với một phụ nữ nào đó trong làng, Kher thường hù rằng “Nếu không cho mình quan hệ, mình bỏ thuốc thư chết cả nhà”. Lo sợ cho tính mạng bản thân, gia đình nên nhiều phụ nữ đã bị y hãm hiếp nhiều lần trong thời gian dài mà không dám nói với ai vì sợ bị thuốc thư làm cho mất mạng.

Cả làng phẫn nộ kẻ “hù“ có “thuốc thư” để hiếp phụ nữ ảnh 1

Kher, kẻ khiến cả làng Jơ Long phẫn nộ

Như bao phụ nữ khác, H’rap là người hiền hậu, hay làm, thường cùng chồng đỡ đần việc nương rẫy. Nhà chị H’rap có phát miếng rẫy ở gần bìa rừng, Kher đã đòi H’rap cho quan hệ. Có lần thấy chồng H’rap đi làm trước, y lẻn vào nhà bắt H’rap phải theo mình. Đến sân bóng làng, Kher lôi tuột H’rap vào bụi rậm để sàm sỡ. Kher đã quấy rối H’rap suốt từ 12h đến 15h. Trước khi ra về, y còn hăm dọa H’rap không được kể với ai, nếu không sẽ thư chết cả nhà.

Lời đe dọa của Kher như lưỡi dao treo trên đầu khiến H’rap ám ảnh, không dám từ chối Kher. H’rap đã bị y lợi dụng từ lúc vợ chồng H’rap chỉ có một mặt con, đến nay đã ba đứa con rồi thì chuyện này mới dừng.

Nhiều chị em như Day, Der, Hlap, Brôm đều là nạn nhân của Kher, chung nỗi ám ảnh này nên chỉ còn cách phải thỏa mãn thú tính của Kher và cam chịu trong sự im lặng. Kher chẳng từ một ai, từ người đáng tuổi mẹ, tuổi chị, đến các em, các cháu nhỏ. Bà Brưih đã già cũng bị Kher giở trò đồi bại…

Trong buổi họp làng, Già làng B’Yĩh cũng cho rằng Kher có thuốc thư và người dân trong làng rất sợ Kher. Chuyện về Kher có dấu hiệu cho thấy không thể kiểm soát được, chính quyền buộc phải "vào cuộc" để giải quyết, nếu không, thanh niên trong làng có lẽ sẽ giết Kher.

Theo biên bản cuộc họp làng gồm 125 người cùng với đại diện chính quyền xã H’ra, đại diện huyện Mang Yang, Kher thú nhận “thuốc thư” của y chỉ là “láo” trong lúc uống rượu. Trước sự chứng kiến của nhiều người, trước già làng, trưởng thôn, chính quyền, cơ quan chức năng và sự đối chứng của 7 phụ nữ bị cưỡng ép quan hệ tình dục nhiều lần, Kher đã thú nhận hành vi thú tính của mình.

Ông Hoàng Kim Kỹ, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Mang Yang, đã đứng ra hòa giải và ghi nhận ý kiến của dân làng, xoa dịu nỗi phẫn nộ của người dân. "Tất cả dân làng Jơ Long phẫn nộ trước lời tự thú của Kher, những nạn nhân của y đã hết lời mắng nhiếc, đòi giết ngay trước làng”, ông Kỹ nói.

Nhiều phụ nữ đã làm đơn tố cáo Kher với cơ quan chức năng.

Theo Ngọc Anh (Pháp luật Việt Nam)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm