Cà Mau: Ngày đầu triển khai cho F0 đi làm chưa ghi nhận phức tạp

0:00 / 0:00
0:00

Chiều 18-3, trao đổi qua điện thoại, ông Nguyễn Minh Luân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho hay qua một ngày thực hiện cho F0 đi làm chưa ghi nhận phản ảnh phức tạp nào từ người dân và doanh nghiệp.

"Trong vài ngày nữa mới có số liệu F0 đi làm và đánh giá tình hình triển khai thực hiện việc này"- ông Luân nói qua điện thoại. 

Cà Mau: Ngày đầu triển khai cho F0 đi làm chưa ghi nhận phức tạp ảnh 1

Ngày đầu tiên cho F0 đi làm, Cà Mau chưa ghi nhận phức tập nào, số ca nhiễm trong ngày giảm hơn hôm trước 600 người. Ảnh: TRẦN VŨ

Chủ tịch thành phố Cà Mau, ông Lê Tuấn Hải cũng cho biết tương tự, rằng do mới triển khai nên số liệu người đang F0 đi làm vẫn chưa thống kê được. Tất nhiên việc này sẽ được thống kê, cập nhật bởi hệ thống y tế xã, phường, có giám sát, theo dõi việc thực hiện an toàn và hiệu quả. 

Trong báo cáo ngày về tình hình COVID-19 trên địa bàn tỉnh Cà Mau, ngày 18-3 cũng chưa thể hiện số F0 đi làm. Về số ca nhiễm trong ngày tại Cà Mau là 3.160 ca, thấp hơn hôm qua gần 600 ca. 

Theo báo cáo, các nhân viên y tế ở trạm y tế lưu động đang quá tải công việc. Bình quân mỗi nhân viên đang quản lý hỗ trợ điều trị cho 77 F0 tại nhà. Cá biệt tại huyện Cái Nước tỉnh Cà Mau, hiện mỗi nhân viên y tế phải lo cho 107 F0. 

Theo Sở Y tế tỉnh Cà Mau, các nhân viên y tế tỉnh Cà Mau trong tình trạng quá tải công việc, rất cần những tình nguyện viên tham gia vào các trạm y tế lưu động. 

F0, F1 đi làm: Bao giờ hết trắc trở, gập ghềnh?
F0, F1 đi làm: Bao giờ hết trắc trở, gập ghềnh?

(PLO)- Ở nước ta, trung bình một ngày số người bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 có thể lên tới cả triệu (tính cả F0 và F1 theo quy định) thì việc quy định cứng F0 cách ly 7-10 ngày, F1 cách ly 5-7 ngày như hiện nay đã gây ra nhiều điểm kẹt cho cả xã hội và nền kinh tế.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Băn khoăn: Ai sẽ bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm?

Băn khoăn: Ai sẽ bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm?

(PLO)- Ai sẽ bảo vệ những cán bộ dám nghĩ, dám làm; cách nào để bảo vệ họ là những băn khoăn được lãnh đạo Sở Nội vụ các tỉnh, thành đưa ra tại hội thảo góp ý cho các dự thảo của Bộ Nội vụ.