Cá ngừ Việt bị Nhật áp thuế cao hơn 40% so với Thái Lan

Ngày 13-2, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết đã gửi văn bản đề nghị Bộ Công Thương xem xét ưu tiên đưa vấn đề thuế ra để đàm phán lại với phía Nhật Bản.

Qua đó có thể đưa mức thuế nhập khẩu các sản phẩm cá ngừ từ Việt Nam được về 0% như Thái Lan và Philippines.

Theo dữ liệu từ Hải quan Nhật Bản và các đối tác tại Nhật Bản, đối với mặt hàng cá ngừ vằn đóng hộp xuất khẩu sang Nhật Bản, Thái Lan đã được hưởng mức thuế 0% từ năm 2012, trong khi Việt Nam đang bị áp mức thuế 6,4%.

Đối với mặt hàng cá ngừ vây vàng đóng hộp và thăn/philê cá ngừ hấp đông lạnh xuất khẩu sang Nhật Bản, doanh nghiệp xuất khẩu cá ngừ Việt Nam vẫn đang phải chịu mức thuế cao hơn 40% so với các nước Thái Lan, Philippines.

Các doanh nghiệp Việt cho biết mức thuế suất Nhật Bản áp cho các sản phẩm cá ngừ  cao nên khó cạnh tranh.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Doanh nghiệp Mỹ muốn đầu tư mạnh vào Việt Nam

Doanh nghiệp Mỹ muốn đầu tư mạnh vào Việt Nam

(PLO)- “Chúng tôi mong muốn sẽ sớm được thấy phi hành gia Việt Nam làm việc cùng các đồng nghiệp Mỹ và các nước khác trên trạm vũ trụ quốc tế” - nguyên Đại sứ Mỹ Ted Osius nói.
ONLY C ra mắt MV 'Tuyệt vời Đà Nẵng'

ONLY C ra mắt MV 'Tuyệt vời Đà Nẵng'

(PLO)- Sản phẩm MV “Tuyệt vời Đà Nẵng” là sự kết hợp giữa Danang Fantasticity và ca, nhạc sĩ ONLY C nhằm quảng bá du lịch bằng các sản phẩm âm nhạc.