Cả người mua và bán hàng cấm đều lãnh án

Ngày 9-4, TAND tỉnh Đồng Nai xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Dương (sinh năm 1997, Kiên Giang) 20 năm tù, bị cáo Trần Thành Trung (sinh năm 1992, Lào Cai) tám năm tù cùng về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Cả người mua và bán hàng cấm đều lãnh án ảnh 1
Bị cáo Dương (phải) và Trung tại tòa. Ảnh:MV

Theo cáo trạng, Dương và Trung là người nghiện ma túy. Để có tiền sử dụng ma túy và tiêu xài, Dương đã mua ma túy rồi phân lẻ bán cho con nghiện kiếm lời. 

Khoảng tháng 7-2020, Dương mua một gói ma túy đá của một người tên Bé (không rõ lai lịch) ở Bình Dương với giá 270 triệu đồng và một người khác không rõ lai lịch với giá 130 triệu đồng. Sau đó, Dương mang về phân nhỏ bán kiếm lời.

Ngày 25-9-2020, Dương nhận được điện thoại của Trung (quen biết ngoài xã hội) mua hai gói ma túy đá với giá 3,9 triệu đồng. Nhận được ma túy do Dương giao, Trung nhờ Dương chở vào cây xăng Phước Thiền (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) thì bị cơ quan công an bắt quả tang. 

Khám xét nơi ở của Dương, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ 335,1gam ma túy loại Methamphetamine. 

Tại tòa, Dương khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. HĐXX cũng làm rõ nhiều tình tiết khác của vụ án, ghi nhận sự hợp tác, thành khẩn khai báo và thái độ năn năn hối cải của Dương. 

Bị cáo Trung cũng thừa nhận mình nghiện ma túy và có tham gia mua bán để có tiền sử dụng. 

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
Thu nhập từ nền tảng số nhưng không nộp thuế: Coi chừng bị tù

Thu nhập từ nền tảng số nhưng không nộp thuế: Coi chừng bị tù

(PLO)- Hiện nay, với sự phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan thuế và các ngân hàng, vấn đề quản lý dòng tiền từ nước ngoài gửi vào tài khoản của các cá nhân là việc không khó, và vì vậy, cơ quan thuế rất dễ dàng yêu cầu ngân hàng khấu trừ khoản thuế mà các cá nhân không kê khai, đóng thuế.