Cả người mua và bán hàng cấm đều lãnh án

Ngày 9-4, TAND tỉnh Đồng Nai xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Dương (sinh năm 1997, Kiên Giang) 20 năm tù, bị cáo Trần Thành Trung (sinh năm 1992, Lào Cai) tám năm tù cùng về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Bị cáo Dương (phải) và Trung tại tòa. Ảnh:MV

Theo cáo trạng, Dương và Trung là người nghiện ma túy. Để có tiền sử dụng ma túy và tiêu xài, Dương đã mua ma túy rồi phân lẻ bán cho con nghiện kiếm lời. 

Khoảng tháng 7-2020, Dương mua một gói ma túy đá của một người tên Bé (không rõ lai lịch) ở Bình Dương với giá 270 triệu đồng và một người khác không rõ lai lịch với giá 130 triệu đồng. Sau đó, Dương mang về phân nhỏ bán kiếm lời.

Ngày 25-9-2020, Dương nhận được điện thoại của Trung (quen biết ngoài xã hội) mua hai gói ma túy đá với giá 3,9 triệu đồng. Nhận được ma túy do Dương giao, Trung nhờ Dương chở vào cây xăng Phước Thiền (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) thì bị cơ quan công an bắt quả tang. 

Khám xét nơi ở của Dương, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ 335,1gam ma túy loại Methamphetamine. 

Tại tòa, Dương khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. HĐXX cũng làm rõ nhiều tình tiết khác của vụ án, ghi nhận sự hợp tác, thành khẩn khai báo và thái độ năn năn hối cải của Dương. 

Bị cáo Trung cũng thừa nhận mình nghiện ma túy và có tham gia mua bán để có tiền sử dụng. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

VKSND quận 8 có tân viện trưởng

VKSND quận 8 có tân viện trưởng

(PLO)- Bà Lê Thị Đông - tân Viện trưởng VKSND quận 8, trước đó bằng năng lực, chuyên môn đã cùng phòng 3 - VKSND TP.HCM hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ qua  nhiều năm...