Nữ bị cáo lãnh án sau khi chồng 'hờ' chạy thoát

TAND tỉnh Đồng Nai vừa xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Phượng (sinh năm 1992) 14 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Nữ bị cáo lãnh án sau khi chồng 'hờ' chạy thoát ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Thị Phượng tại tòa. Ảnh:MV

Theo cáo trạng, Phượng là đối tượng nghiện ma túy, thường xuyên mua đi bán lại để có thể vừa sử dụng và có tiền tiêu xài. Đầu năm 2020, Phượng quen Vũ Đình Luân cũng là người nghiện ma túy và chung sống như vợ chồng với Luân. Quá trình chung sống, Phượng biết được đường dây mua bán ma túy của Luân và cùng tham gia. 

Ngày 22-6-2020, Luân chở Phượng gặp một đối tượng tên Tuấn (không rõ lai lịch) tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai để trao đổi việc mua bán ma túy. Sau khi mua bán, Luân đưa ma túy cho Phượng rồi cả hai đi về nhà trọ ở khu phố 4 (phường Trảng Dài, TP Biên Hòa). 

Khoảng 10 giờ cùng ngày, Luân thuê xe ôtô cùng với Phượng đi bán ma túy cho một người tên Hải (huyện Tân Phú, Đồng Nai). Trên đường đi, Luân nói Phượng vào đợi quán nước ven đường và giữ gói ma túy, rồi mình vào nhà của Hải để thương lượng trước.

Đến 13 giờ, Luân thống nhất việc mau bán với Hải xong thì quay lại đón Phượng mang ma túy đi giao. Khi được khoảng 100m, Phượng bị công an bắt quả tang cùng với số ma túy, còn Luân chạy thoát.

Tại CQĐT, Phượng khai nhận hành vi phạm tội.