Cá nuôi lồng bè chết hàng ngàn con tại biển Kê Gà

Theo đó, hai hộ này nuôi cá ở  khu vực không nằm trong vùng quy hoạch nuôi và đã được khuyến cáo do khi thủy triều rút nước rất cạn, mà  nước cạn dẫn thiếu oxy. Ngoài ra,  đúng thời điểm trên lại có một hộ có lò hấp cá cơm xả thải xuống khu vực này khiến cá bị chết ngộp.

Ông Huy cũng cho biết thêm, chỉ cách hai lồng bè có cá chết nói trên 200m nhưng các hộ lồng bè khác vẫn an toàn….

Trước đó, sáng 21-6, hai hộ nuôi cá là ông Nguyễn Văn Sáu và Nguyễn Đức Lộc phát hiện cá bớp chết ngửa trắng bụng với khoảng 900 con cá loại 4kg/con, 1.300  loại dưới 1kg/con. Thiệt hại ước tính hàng trăm triệu đồng. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Đầu năm chúc Tết láng giềng

Đầu năm chúc Tết láng giềng

(PLO)- Trong ba ngày Tết, chòm xóm nhín chút thời gian qua lại, hỏi thăm nhau trong không khí đầu xuân khiến tình láng giềng càng thêm sâu đậm.
Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.