Cá sấu rơi xuống sân khấu, khán giả tháo chạy tán loạn

Ngày 13-9, một lãnh đạo Sở VH-TT&DL tỉnh Bình Thuận cho biết đang yêu cầu xác minh làm rõ một đoàn xiếc thú tổ chức diễn chui, không xin phép vào đêm 12-9 tại xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam.

Cụ thể, đêm 12-9, đoàn xiếc này với quảng cáo là ngoài xiếc thú, xiếc người còn có “siêu nhân” bay, người máy tổ chức xiếc và miễn phí cho trẻ em dưới 10 tuổi nhân dịp tết Trung thu 2019. Số vé miễn phí này đã được nhân viên đoàn xiếc đến các trường mẫu giáo, tiểu học trong xã đi phát trước đó. Riêng trẻ trên 10 tuổi mua vé với giá 20.000 đồng, còn người lớn muốn đưa con hoặc tháp tùng theo con thì mua vé 40.000 đồng.

Cá sấu rơi xuống sân khấu, khán giả tháo chạy tán loạn ảnh 1
Vé mời phát cho trẻ em dưới 10 tuổi.

Theo chị N., sau vài tiết mục mở màn, đoàn xiếc giới thiệu sẽ xiếc với con cá sấu to đùng dài khoảng 4 m. Tuy nhiên, khi hai nhân viên vừa đưa lên sân khấu thì con cá sấu này vùng vẫy rơi xuống. Rất nhiều phụ huynh, học sinh đã tháo chạy tán loạn, kêu khóc vang trời dù sau đó con cá sấu này đã nhanh chóng bị khống chế. Theo chị N., do quá sợ nên chị đưa con về nhà luôn và rất nhiều phụ huynh cũng giống chị, vội vã đưa con về nhà.

Được biết sau sự cố trên, đoàn xiếc vẫn tiếp tục diễn. Lãnh đạo Sở VH-TT&DL tỉnh Bình Thuận cho biết qua xác minh, UBND huyện Hàm Thuận Nam cũng không hề cấp phép biểu diễn cho đoàn xiếc này mà do xã tự tiện cho phép. “Chúng tôi đã cử tổ công tác xuống lập biên bản đoàn xiếc nói trên, dù cá sấu đã bẻ răng nhưng với việc diễn chui, thiếu an toàn cho khán giả là không thể chấp nhận được” - vị đại diện Sở VH-TT&DL tỉnh Bình Thuận nói.