Ca sĩ Tùng Dương đưa 'Việt Nam kỳ ảo' vào MV 'Cánh chim Phượng Hoàng'

(PLO)- Trong MV 'Cánh chim Phượng Hoàng', ca sĩ Tùng Dương và ê-kíp đã chọn lọc các hình ảnh mang tính biểu trưng nhất để mang nó vào thế giới 'Việt Nam kỳ ảo'. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 17-6 tại Hà Nội, ca sĩ Tùng Dương đã chính thức ra mắt MV Cánh chim Phượng Hoàng.

Tên MV cũng là tên ca khúc do ca-nhạc sĩ Mars Anh Tú (Tú Dưa) sáng tác. Nhạc sĩ Mars Anh Tú (Tú Dưa) tiết lộ anh sáng tác ca khúc này vào ba năm trước.

“Trước đây tôi hay viết về tình yêu, tình bạn nhưng sau đó nghĩ mình cần phải viết về đề tài xã hội nhiều hơn. Xung quanh tôi có nhiều người phụ nữ đáng trân trọng, họ không chỉ giỏi việc nhà mà thành công trong sự nghiệp. Cánh chim Phượng Hoàng ra đời là tôi muốn tri ân những người phụ nữ”- Mars Anh Tú nói.

Mars Anh Tú cũng tiết lộ khi viết ca khúc này trong đầu anh đã nghĩ đến giọng hát Tùng Dương.

Ca sĩ Tùng Dương
Ca sĩ Tùng Dương cho biết, để thực hiện MV này, các đạo diễn đã phải tìm kiếm cảm hứng từ các chất liệu văn hóa và lịch sử của Việt Nam qua nhiều thời kỳ. Ảnh: HOÀ NGUYỄN.

Có mặt tại sự kiện của học trò, NSND Quang Thọ cũng cho biết, khi mới dạy Tùng Dương, ông nhận thấy học trò mình chuyển sang hát nhạc nhẹ, nhạc đương đại thì phù hợp hơn, NSND Quang Thọ bàn với bố mẹ Tùng Dương và được chấp nhận.

NSND Quang Thọ cũng bày tỏ, ông khuyên Tùng Dương học mình về kỹ thuật thanh nhạc và tinh thần của người nghệ sĩ có suy nghĩ đúng đắn với xã hội hiện tại, điều đó giúp chạm đến trái tim người nghe.

Tôi dạy một cách chân thành là các em hãy đoàn kết với nhau, nghĩ về mọi người nhiều hơn, khán giả nhiều hơn là nghĩ về mình; còn hãy học ở bạn bè, học ngoài đời, ngoài cuộc sống'- NSND Quang Thọ nói.

Với MV Cánh chim Phượng Hoàng, ca sĩ Tùng Dương tiết lộ đã mời năm người phụ nữ nổi tiếng với tài năng và hình ảnh đẹp trong lòng công chúng, đó là NSND Lê Khanh, NSND Thanh Lam, NSƯT - Diễn viên múa Linh Nga, Hoa hậu Hà Kiều Anh và Vận động viên wushu Thúy Hiền cùng tham gia xuất hiện trong MV này.

Mỗi người như những cánh chim phượng hoàng, đẹp và kiêu hãnh với những nỗ lực phi thường để thành công.

Những lời ca sâu sắc được nhạc sĩ Mars Anh Tú (Tú Dưa) viết chắt chiu, khơi gợi niềm tự hào dân tộc, niềm tự hào về những người phụ nữ đất Việt, ca sĩ Tùng Dương cùng những cộng sự của mình đã làm ra một MV khác biệt cả về quy mô thực hiện lẫn hiệu ứng hình ảnh và cảm xúc mang lại.

Theo nam ca sĩ, để thực hiện MV này, đạo diễn Nguyễn Trương Kiên (Zodiac II) và đạo diễn Nguyễn Hữu Hoàng đã phải tìm kiếm cảm hứng từ các chất liệu văn hóa và lịch sử của Việt Nam qua nhiều thời kỳ và sau đó chọn lọc các hình ảnh mang tính biểu trưng nhất để mang nó vào thế giới 'Việt Nam kỳ ảo' trong MV.

Đặc biệt đạo diễn Nguyễn Trương Kiên cũng đảm nhận vị trí Giám đốc sáng tạo và Giám sát kỹ xảo của toàn bộ dự án khi anh cũng là một trong những người có sức ảnh hưởng trong làng kỹ xảo Việt Nam.

Có thể coi không gian của MV này như một vũ trụ kết hợp những yếu tố mang tính huyền thoại với những hình ảnh đặc trưng cho lịch sử và văn hóa Việt Nam, như trống đồng, hình ảnh chim phượng hoàng lấy cảm hứng từ chim Lạc, hình tượng các nữ anh hùng trong lịch sử Việt Nam…

Ở đó, hình tượng người phụ nữ Việt được tôn vinh. Và cũng qua đó, những tinh hoa của văn hóa và lịch sử Việt được thể hiện đầy tinh tế với một niềm tự hào lớn lao.

Cánh Chim Phượng Hoàng được kỳ vọng sẽ là một 'cú hích' quan trọng để Tùng Dương tiếp tục thực hiện những dự án âm nhạc lớn trong đó có album 'Đa vũ trụ’', liveshow riêng vào ngày 22-11 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội).

Mv Cánh Chim Phượng Hoàng. Nguồn: TÙNG DƯƠNG OFFICIAL.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm