Cá thu có thể giúp làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường?

Cá thu là một loại cá nước mặn, chúng có chứa nhiều protein, chất béo omega 3 và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Theo Boldsky, dưới đây là những lợi ích cho sức khỏe mà cá thu mang lại:

Cá thu có thể giúp làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường? ảnh 1
Ăn cá thu mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: NGUYÊN VÕ

Có thể  làm giảm nguy cơ tiểu đường

Một nghiên cứu đã cho thấy, những con chuột mắc bệnh tiểu đường được cho ăn cá thu đã có sự cải thiện về mức đường huyết cũng như mức cholesterol và chất béo trung tính.

Có thể hỗ trợ giảm cân

Axit béo omega 3 trong cá thu có thể hỗ trợ giảm cân, chúng giúp giảm khối lượng chất béo trong cơ thể, kích thích quá trình oxy hóa lipid, điều chỉnh cảm giác no, từ đó cải thiện trọng lượng cơ thể.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, chất béo không bão hòa đa có trong cá thu có lợi cho tim. Tiêu thụ cá thu đã được chứng minh là giúp làm tăng cholesterol HDL (tốt) và giảm mức triglyceride và cholesterol LDL (xấu).

Làm giảm huyết áp

Ăn cá thu có khả năng làm giảm huyết áp, do trong cá thu có chứa axit béo không bão hòa đa, được chứng minh là có thể làm giảm huyết áp và tốt cho tim mạch.

Giúp xương chắc khỏe

Cá thu là một nguồn cung cấp vitamin D, loại vitamin này đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ gãy xương hông. Tiêu thụ cá thu ít nhất một tuần một lần có thể làm giảm 33% nguy cơ gãy xương hông. Bên cạnh đó, cá thu cũng là một nguồn cung cấp canxi tốt cho xương.

Những cách có thể ngăn ngừa ung thư tuyến tụy

Những cách có thể ngăn ngừa ung thư tuyến tụy

(PLO)- Hầu hết ung thư tuyến tụy không thể ngăn ngừa được, nhưng bạn có thể giảm nguy cơ bằng cách duy trì cân nặng hợp lý, ngừng hút thuốc và tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh.
Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?

Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?

(PLO)- Nhằm cung cấp những kiến thức y khoa cần thiết, giúp mọi người hiểu đúng về các phương pháp ăn uống khoa học , hạn chế rủi ro không đáng có khi tin theo lời “bác sĩ mạng”, Báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức Chương trình giao lưu trực tuyến “ Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?”. 
Giao lưu trực tuyến “Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?”

Giao lưu trực tuyến “Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?”

(PLO)- Sáng nay (8-8), Báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức  giao lưu trực tuyến “Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?”. Các câu hỏi của bạn đọc liên quan đến vấn đề trên sẽ được các chuyên gia giải đáp tại buổi giao lưu trực tuyến. Chương trình được phát trực tiếp trên plo.vn và các nền tảng mạng xã hội của Báo Pháp Luật TP.HCM, mời bạn đọc theo dõi.