Cà vẹt xe ở ngân hàng, người dân có được đổi biển số màu vàng

Theo quy định tại Thông tư 58/2020, từ ngày 1-8 các loại hình xe kinh doanh vận tải (KDVT) phải dùng biển số màu vàng, chữ và số màu đen.

Theo đó, khi đến đăng ký cấp đổi biển số, người dân cần mang các giấy tờ sau: Giấy khai đăng ký xe theo mẫu, giấy đăng ký xe, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc sổ hộ khẩu của chủ xe và biển số cũ.

Cà vẹt xe ở ngân hàng, người dân có được đổi biển số màu vàng ảnh 1
Thủ tục đổi biển số màu vàng khá dễ dàng và nhanh chóng. Ảnh: TN

Tuy nhiên, đối với các loại xe mua trả góp buộc phải nộp bản chính giấy đăng ký xe tại ngân hàng, vì vậy nhiều người có thắc mắc việc không có bản chính của giấy đăng ký xe thì có đủ điều kiện để nộp hồ sơ đăng ký đổi biển số.

Theo một vị CSGT tại TP.HCM chia sẻ, với những phương tiện KDVT khi cấp, đổi biển số từ màu trắng sang màu vàng, chủ phương tiện không cần phải mang phương tiện đến trụ sở đăng ký xe mà có thể gửi công văn, kèm những xác nhận về tình trạng của phương tiện, các giấy tờ có liên quan là có thể cấp đổi.

Trong khoảng thời gian chờ cấp biển số, những phương tiện này vẫn được hoạt động bình thường. Thậm chí, người dân có thể không cần phải đến nhận biển số xe, có thể đăng ký dịch vụ chuyển phát nhanh hồ sơ, biển số đến tận địa chỉ người nhận. Xe đổi biển sẽ được giữ nguyên số cũ, chỉ đổi màu nền biển và không phải đổi đăng ký xe.

Như vậy, người dân không cần mang bản chính của giấy đăng ký xe trong hồ sơ cũng có thể đổi được biển số xe màu vàng.