Cả xã lo lắng, lặn hụp dưới nước chỉ vì dòng chữ 'Con xin lỗi bố mẹ vì áp lực học tập'

(PLO)- Tấm giấy "Con xin lỗi bố mẹ vì áp lực học tập" cùng đôi dép học sinh để lại trên thành cầu làm cả xã lo lắng, xuống nước mò tìm..."thi thể".

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 24-4, lãnh đạo UBND xã Sơn Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) cho biết, tấm giấy "Con xin lỗi bố mẹ vì áp lực học tập" cùng đôi dép học sinh để lại trên thành cầu làm cả xã lo lắng chỉ là trò đùa của nhóm học sinh.

hien-truong-ap-luc-hoc-tap.jpg
Tấm giấy và đôi dép để lại trên cầu.

Trưa cùng ngày, người dân phát hiện trên cầu Trường Sơn bắc qua kênh thuỷ lợi N2 (thuộc địa phận xã Sơn Thành) có đôi dép học sinh kèm tấm giấy "Con xin lỗi bố mẹ vì áp lực học tập".

Người dân nghi ngờ có học sinh để lại tấm giấy trên rồi nhảy cầu tự tử nên đã báo chính quyền địa phương và tổ chức tìm kiếm dưới nước. Người dân và lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã xuống kênh nước mò, tìm…Sau ba giờ nỗ lực tìm kiếm dưới nước thì phụ huynh và chính quyền địa phương nhận được thông tin “đó là trò đùa của nhóm học sinh”.

Theo ông Nguyễn Hữu Sáu - Chủ tịch UBND xã Sơn Thành, ngay sau khi phát hiện tấm giấy và đôi dép lực lượng chức năng liền tổ chức tìm kiếm. Nhiều người dân quay clip, chụp ảnh, phát trực tiếp trên mạng xã hội và chung tay tìm kiếm cứu nạn. Trên địa bàn xã chúng tôi có nhiều phụ huynh đi làm ăn xa, hoặc đi xuất khẩu lao động nước ngoài có con đang tuổi học sinh rất lo lắng, hoang mang.

ap-luc-hoc-tap.jpg
Người dân, chính quyền địa phương tìm kiếm dưới nước.

“Qua xác minh, chúng tôi phát hiện đây là trò đùa của ba em học sinh lớp 4, lớp 5 của Trường Tiểu học Trần Can trên địa bàn. Sau khi bỏ lại đôi dép và tờ giấy như trên, các cháu rời đi nơi khác. Địa phương đã phối hợp với công an giao cho nhà trường và gia đình nhắc nhở, giáo dục các cháu không tái phạm”- ông Sáu cho biết thêm.

Trước đó, ngày 8-2-2023, nhóm học sinh bắt chước các clip trên mạng xã hội đã mang đôi dép và lá thư “con xin lỗi bố mẹ” kèm chữ ký mang để thành cầu ở xã Hưng Trung (huyện Hưng Nguyên, Nghệ An). Sau thời gian nỗ lực tìm kiếm và Công an xã Hưng Trung trích xuất camera mới phát hiện 3 nam sinh lớp 7 ở huyện Hưng Nguyên thực hiện “trò đùa” trên.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm