Các nhà tài trợ muốn bỏ trần lãi vay

Tại diễn đàn, đại diện nhóm nghiên cứu NH cho rằng Thông tư 14 của NHNN về áp trần lãi suất cho vay đối với một số lĩnh vực thể hiện ý định của NHNN trong việc giảm chi phí tín dụng cho các lĩnh vực đang gặp khó khăn. Tuy nhiên, biện pháp này có thể khiến các NH cho vay ít hơn so với trước kia, bởi những ngành này ít có khả năng đạt được lợi nhuận thích hợp. Bên cạnh đó, doanh nghiệp phải tốn nhiều chi phí để thiết lập các khoản vay mới.

Trong khi đó, đề án tái cơ cấu NH lại đòi hỏi các NH phải quản lý rủi ro tốt hơn, gồm cả định giá khoản vay có rủi ro.

Nhóm nghiên cứu đề xuất: “Thông tư 14 khiến cho việc định giá này là không thể. Các nhà tài trợ hy vọng NHNN sẽ sớm gỡ bỏ chính sách này. Dù sao đây chỉ là biện pháp điều hành tạm thời về lãi suất”.

TRÀ PHƯƠNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Giá xăng nhập giảm nhẹ

Giá xăng nhập giảm nhẹ

(PLO)- Rất khó để giá xăng trong nước giảm giá mạnh trong kỳ điều chỉnh ngày 11-2 tới đây.
Các mặt hàng như củ kiệu, ớt xay, dưa món, mắm ruốc… được xuất khẩu sang nhiều thị trường.

Xuất khẩu 2023: Đơn hàng sẽ phục hồi trở lại

(PLO)- Để xâm nhập sâu và chiếm lĩnh thị trường lớn, hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam phải đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, tận dụng và phát huy tốt lợi thế các FTA mang lại.