Các nước ASEAN hợp tác xây dựng nền công vụ hiện đại, chuyên nghiệp

(PLO)- Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà mong muốn các nước ASEAN+3 cùng nhau thực hiện mục tiêu hiện đại hóa nền công vụ để thúc đẩy niềm tin của người dân với Chính phủ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 5-8, Hội nghị Những người đứng đầu nền công vụ các nước ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc) lần thứ sáu trong khuôn khổ hợp tác ASEAN về các vấn đề công vụ lần thứ 21 (ACCSM 21) đã diễn ra tại Hà Nội. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Việt Nam Phạm Thị Thanh Trà, Chủ tịch ACCSM 21, chủ trì hội nghị.

Phát biểu bế mạc ACCSM+3, Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà đánh giá bộ trưởng, trưởng đoàn các nước thành viên ASEAN+3 về công vụ đã trao đổi, thống nhất nhiều nội dung quan trọng, cùng chia sẻ nhiều biện pháp thiết thực, với mục tiêu hiện đại hóa nền công vụ hướng tới cộng đồng ASEAN gắn kết và thích ứng.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà phát biểu tại Hội nghị. ẢNH: TN

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà phát biểu tại Hội nghị. ẢNH: TN

Bà cũng đánh giá cao đóng góp của các cơ quan công vụ Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc, Ban thư ký ASEAN đã tạo điều kiện cho các nước ASEAN cùng phát triển, hợp tác và chia sẻ lợi ích từ tiến trình liên kết khu vực.

Tại các hội nghị của ACCSM 21, các bên cùng cam kết, khẳng định quyết tâm thực hiện thành công các hoạt động thuộc kế hoạch làm việc ACCSM 2021-2025, các tuyên bố ASEAN trong lĩnh vực công vụ...

Đáng chú ý, các nước cam kết tăng cường hợp tác liên khu vực, phối hợp liên trụ cột và liên ngành để thúc đẩy quản trị tốt, đóng góp xây dựng một cộng đồng ASEAN mạnh mẽ, ổn định, tự cường, gắn kết, mang lại chất lượng cuộc sống tốt đẹp cho người dân, hội nhập kinh tế, có trách nhiệm xã hội, hướng tới người dân, lấy người dân làm trung tâm.

Các bên cũng cam kết xây dựng nền công vụ thực sự đổi mới, hiện đại, chuyên nghiệp, đáp ứng tốt hơn các thách thức mới, là động lực cho quản trị đất nước tốt và phát triển bền vững trong ASEAN.

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà mong muốn các nước ASEAN+3 tiếp tục hợp tác, phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau nhiều hơn, cùng nhau thực hiện mục tiêu hiện đại hóa nền công vụ để thúc đẩy niềm tin của người dân với Chính phủ, cũng như thúc đẩy môi trường đầu tư, kinh doanh và hội nhập quốc tế.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Việt Nam - Nhật Bản: Mối lương duyên trời định

Việt Nam - Nhật Bản: Mối lương duyên trời định

(PLO)- Theo Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, sự tương đồng về văn hóa, lịch sử, con người và truyền thống giao lưu bền chặt giữa nhân dân Việt Nam - Nhật Bản hàng nghìn năm qua là "lương duyên trời định".