Cảm động vợ chồng cùng qua đời trong lần kỷ niệm 76 năm ngày cưới

Đó là câu chuyện về một cựu tù binh thời Thế chiến thứ hai và vợ mình vừa qua đời chỉ cách nhau vài giờ trong ngày kỉ niệm 76 năm ngày cưới. Ông Clifford Hartland đã qua đời ở tuổi 101, chỉ 14 giờ đồng hồ trước khi vợ ông là bà Marjorie (97 tuổi) qua đời vì đau tim.

Năm 1942, ông Hartland từng mất tích và được cho là đã qua đời trong một khu rừng ở châu Á, tuy nhiên bà Hartland đã không bao giờ từ bỏ hy vọng rằng ông vẫn còn sống. Bà chờ đơi ông trong suốt 3 năm, thậm chí bà còn từ chối tiền cấp dưỡng cho quả phụ sau khi nhận được tin chồng mình mất tích..

Ông bà Clifford đã yêu nhau ngay từ lần gặp đầu tiên
Ông bà Clifford đã yêu nhau ngay từ lần gặp đầu tiên
Cặp đôi này yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên. Họ gặp nhau ở Cardiff và kết hôn ngày 5/8/1938, ba năm trước khi ông Hartland nhận nhiệm vụ pháo thủ ở Singapore. Khi tới Singapore, ông Hartland nặng khoảng 75kg. Khi kết thúc chiến tranh và sống sót trở về, ông chỉ nặng gần 40kg cùng với một vết sẹo trên chân mình. Vết sẹo đó gây ra bởi một người lính canh khi ông bị phát hiện đang hút thuốc lá.

Sau nhiều năm xông pha ngoài chiến trường, ông trở về Cardiff năm 1945 và được đón tiếp rất nồng hậu. Trong thời gian ông bị bắt làm tù binh, bà Hartland đã nhận được giấy báo tử và các giấy tờ thanh toán chi phí nuôi dưỡng. Tuy vậy, bà từ chối tin điều đó. Hàng ngày khi đi làm, bà thường tới nhà thờ và cầu mong chồng mình sẽ trở về bình an.

Con gái của cặp đôi này cho biết cô rất ngưỡng mộ cuộc hôn nhân của bô mẹ mình. Hai người không bao giờ tranh cãi, người chồng luôn tôn thờ vợ và người vợ luôn yêu quí chồng.
Ông bà Hartland dù tuổi đã cao nhưng vẫn rất tình cảm.
Ông bà Hartland dù tuổi đã cao nhưng vẫn rất tình cảm.

Ông Hartland qua đời ở Wooway Lane, Coventry vào tuần trước, chỉ vài giờ sau khi vợ ông được ra viện sau vụ gãy chân. Con gái ông nói rằng ông muốn chờ vợ của mình về căn phòng chung của họ trước khi ra đi. Ông Hartland qua đời là một cú sốc lớn đối với người vợ và bà đã không thể vượt qua được nỗi đau này. Họ đã ở bên nhau mãi mãi cả khi còn sống cho đến khi qua đời.

Theo Phan Hạnh (Dân trí)