Cấm tội phạm tình dục sống gần trường học

(PLO)- Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết chính phủ nước này đang có kế hoạch ban hành luật cấm tội phạm tình dục có nguy cơ tái phạm tội sống gần các trường học.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 26-1, Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết chính phủ nước này đang có kế hoạch ban hành luật cấm tội phạm tình dục có nguy cơ tái phạm cao sống gần các trường học, theo hãng tin Yonhap.

Bộ Tư pháp ngày 25-1 đã đệ trình các kế hoạch chính sách năm 2023 lên Tổng thống Yoon Suk Yeol, trong đó có bản sửa đổi Đạo luật Giám sát Điện tử đối với tội phạm để Quốc hội phê chuẩn.

Người dân Hàn Quốc biểu tình phản đối việc tội phạm tình dục sống gần khu vực của họ ngày 24-11-2022. Ảnh: YONHAP

Người dân Hàn Quốc biểu tình phản đối việc tội phạm tình dục sống gần khu vực của họ ngày 24-11-2022. Ảnh: YONHAP

Theo đó, những tội phạm tình dục đã mãn hạn tù và có nguy cơ tái phạm tội cao sẽ bị cấm sống trong bán kính 500 mét quanh các trung tâm chăm sóc trẻ em, nhà trẻ hoặc trường học từ cấp tiểu học đến trung học phổ thông.

Đạo luật dự kiến sẽ áp dụng với những người phạm tội nhiều lần hoặc phạm tội với trẻ em dưới 13 tuổi.

Kế hoạch được đưa ra sau khi người dân nhiều địa phương ở Hàn Quốc phản đối kịch liệt việc những tội phạm hiếp dâm trẻ em chuyển đến định cư tại khu vực lân cận sau khi mãn hạn tù.

Giới chức Hàn Quốc hiện đang bị hạn chế trong việc chỉ định nơi cư trú cho những tội phạm vì hiến pháp quy định đảm bảo quyền cư trú hoặc di chuyển cho mọi người dân.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm