“Cảm xúc Hoàng Sa - 2014” tình yêu Việt Nam của nhà báo Nhật

Buồi trưng bày có 40 bức ảnh  phản ánh sự căm phẫn của người Việt Nam trong và ngoài nước đối với hành động sai trái của Trung Quốc. Tựa “Cảm xúc Hoàng Sa - 2014” còn tái hiện lại hình ảnh đời sống của ngư dân, thể hiện tinh thần bám biển mưu sinh, khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Ông Murayama Yasufumi ghi lại những khoảnh khắc và tinh thần yêu chuộng hòa bình của người dân Việt Nam, mong muốn Trung Quốc phải tôn trọng luật pháp Quốc tế và hãy hành xử đúng mực hơn đối với khu vực biển Đông.

“Mỗi chuyến đi là một trải nghiệm. Từ khi đặt chân đến đây tôi rất  thích đất nước, con người Việt Nam nên xem là quê hương thứ hai.  Đây là lần thứ 37 tôi sang Việt Nam và đợt này tôi muốn ra Hoàng Sa để chụp ảnh, đưa tin để người Nhật và cộng đồng quốc tế biết hành động sai trái của Trung Quốc”, ông Murayama Yasufumi cho biết.

 Bộ ảnh được tác giả Murayama Yasufumi chụp ở Nhật Bản, Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và vùng biển thuộc Quần đảo Hoàng Sa, trong những ngày cuối cùng Trung Quốc di dời giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi lãnh hải của Việt Nam.

HỒNG PHÚC -  XUÂN NGUYÊN

Công an TP.HCM có Trưởng ban Chuyên đề mới

Chuyên đề Công an TP.HCM có Trưởng ban mới

(PLO)- Chánh Văn phòng Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy và hợp tác quốc tế, thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an làm Trưởng ban Chuyên đề Công an TP.HCM-ấn phẩm của báo Công an nhân dân.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

(PLO)-Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải có trách nhiệm và đồng hành, hỗ trợ Gia Lai phát triển. Tuyệt đối không được hạch sách, tiêu cực, tránh tình trạng “bắt địa phương chạy lên, chạy xuống vẫn giải quyết không xong”.

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

(PLO)- Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 gọi tên GS.TS bác sĩ Hoàng Bảo Châu, 93 tuổi - người cao tuổi nhất được tôn vinh, và trẻ nhất - nữ GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 41 tuổi.