Camp Nou, Nou Camp, giờ lại thêm Spotify

0:00 / 0:00
0:00

Barcelona sẽ có 300 triệu euro cho việc gắn “đầu tố” Spotify với cái tên sân Nou Camp qua bản hợp đồng bốn năm. Thời thế thay đổi.

Bảo thủ như người Anh nay còn thay đổi huống gì Nou Camp, hay Camp Nou có nghĩa lý gì.

Có điều bây giờ nó phát sinh rắc rối bởi sân Nou Camp đã thay đổi thành Camp Nou nhưng trên thế giới vẫn có những người thích Nou Camp vốn như cái tên cũ.

Bây giờ theo tiếp “đầu tố” Spotify thì không thể không chính xác được, phải đồng bộ để tôn trọng nhà tài trợ.

Camp Nou, Nou Camp, giờ lại thêm Spotify ảnh 1

Thống kê ở Việt Nam, mọi người dùng tên cũ Nou Camp nhiều hơn tên mới Camp Nou.   

Đó là vấn đều đau đầu.

Cuộc thống kê trong đó có cả Việt Nam thì ngay cái từ Camp Nou và Nou Camp cũng có những cách gọi khác nhau.

Việt Nam được xếp vào nhóm quốc gia cùng với Anh, Ireland, Slovakia, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn thích gọi tên cũ Nou Camp nhiều hơn với tên mới Camp Nou.

Rồi đây Camp Nou, Nou Camp hay Spotify Camp Nou, hay Spotify Nou Camp phải thống nhất.

Người Anh cũng gặp rắc rối khi cái sân của Arsenal có tên Emirates, mà người Anh search vào google vẫn đầy rẫy tên cũ là Ashburton Grove, sân của Coventry City mà fan ở đây vẫn quen gọi hai thập niên nay nó đã mang cái tên Ricoh.

Sân của Bolton, fan hâm mộ đâu có thèm gọi là sân Reebok. Chung quanh câu chuyện “bán tên sân” cũng có tranh luận dữ đội nổ ra. Chẳng hạn Chevrolet của Mỹ tài trợ cho MU 7 năm giá 559 triệu USD, nhưng Old Trafford là...bất khả xâm phạm. Tương tự ông trùm Perez đâu muốn “thêm đầu hay thêm đuôi” sân Bernabeu bất diệt.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Ronaldo nói gì sau khi lập cú đúp?

Ronaldo nói gì sau khi lập cú đúp?

(PLO)- Sau khi phá kỷ lục thi đấu quốc tế mọi thời đại và lập cú đúp trong trận Bồ Đào Nha thắng Liechtenstein 4-0 tại vòng loại Euro 2024, Cristiano Ronaldo đã nói gì?
MU vào bán kết FA Cup, Real thua Barca

MU vào bán kết FA Cup, Real thua Barca

(PLO)- Dù được đánh giá cao hơn và thi đấu trên sân nhà Old Trafford nhưng MU rất vất vả mới có thể đánh bại Fulham với tỷ số 3-1, qua đó tiến vào bán kết FA Cup.