Campuchia phát hiện ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên

Bộ Y tế Campuchia ngày 14-12 cho biết nước này đã phát hiện ca nhiễn biến thể Omicron đầu tiên là một phụ nữ trở về từ Ghana.

Tiêm vaccine ngừa COVID-19 ở Campuchia. Ảnh: KHMER TIMES

Theo hãng tin Channel News Asia, người phụ nữ 23 tuổi trở về Campuchia hôm 12-12 có quá cảnh ở Dubai và Bangkok, cơ quan trên cho biết trong một thông báo.

Người phụ nữ mang thai 15 tuần tuổi đã được cho nhập viện để điều trị.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19 xuất hiện lần đầu tiên ở Nam Phi và Hong Kong vào tháng trước, hiện đã được báo cáo ở hơn 70 quốc gia. Cơ quan này cũng cho rằng biến thể này có lẽ đã hiện diện ở hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới và không nên bị coi là “nhẹ”.

Tháng trước, Campuchia đã mở cửa lại biên giới cho khách du lịch đã tiêm vaccine sau khi đạt được một trong những tỉ lệ tiêm chủng COVID-19 cao nhất châu Á, với hơn 88% trong tổng số 16 triệu người hiện đã được chích ngừa.

Campuchia là quốc gia Đông Nam Á tiếp theo ghi nhận ca nhiễm Omicron. Trước đó, vào ngày 2-12, Malaysia phát hiện ca nhiễm Omicron đầu tiên là một sinh viên Nam Phi, theo báo The Star.

Trong khi đó, tính đến ngày 14-12, Singapore đã ghi nhận 16 ca nhiễm Omicron, hầu hết là các ca nhiễm nhập cảnh, theo báo Today.  

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm