Campuchia tự hào có sân hoành tráng đá AFF Cup, World Cup

Tổ hợp thể thao quốc gia Morodok Techno của Campuchia xây dựng cho SEA Games 32 năm 2023 sẽ hoàn tất và khánh thành vào tháng 5-2021. Sân bóng đá hiện đại có sức chứa 75 ngàn chỗ ngồi.

Campuchia sẽ tiến hành đá khánh thành sân bằng những trận đấu bóng đá và vòng loại World Cup 2022. Theo tính toán những trận vòng loại World Cup 2022 của giai đoạn hai kết thúc vào tháng 6, thì tuyển Campuchia sẽ còn một trận tiếp Iran trên sân quốc gia mới này.

Campuchia tự hào có sân hoành tráng đá AFF Cup, World Cup ảnh 1

Bản 3D tổ hợp thể thao Morodok Techno của Campuchia. Ảnh: K.T

Cùng với đó AFF Cup 2021 sẽ đá vào cuối năm nên tuyển quốc gia Campuchia tha hồ đá những trận sân nhà trên sân bóng hiện đại đó. Tuyển Campuchia cũng sẽ dời sân nhà từ sân Olympic ngay trung tâm thủ đô Phnom Penh đến tổ hợp Morodok rộng rãi và hiện đại, mặt cỏ sẽ được phủ bởi loại cỏ nhỉ tự nhiên thay vì như sân Olympic hiện nay phủ cỏ nhân tạo.

Campuchia cũng cho biết các giải Đông Nam Á từ trẻ đến tuyển quốc gia, Campuchia sẽ tổ chức tại tổ hợp này.

Tổ hợp thể thao Morodok sẽ là nơi diễn ra lễ khai mạc, bế mạc SEA Games 32 và diễn ra nhiều môn thi đấu khác của đại hội.

Hiện nay hàng ngày có 500 công nhân và chuyên gia của Trung Quốc và Campuchia thi công công trình này, khối lượng công việc đã hoàn thành 85%.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.