Cán bộ địa chính lợi dụng chức vụ chiếm đoạt hơn 1,4 tỉ đồng

Ngày 11-5, tin từ TAND tỉnh Quảng Bình, đã kết thúc phiên xét xử sơ thẩm vụ án liên quan đến Nguyễn Ngọc Sơn, nguyên cán bộ địa chính xã Hoàn Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình), về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Nguyễn Ngọc Sơn đã bị TAND tỉnh Quảng Bình tuyên phạt 20 năm tù. Đồng thời, phải chịu trách nhiệm trả lại số tiền 1,4 tỉ đồng cho các bị hại mà Sơn đã chiếm đoạt.

Cán bộ địa chính lợi dụng chức vụ chiếm đoạt hơn 1,4 tỉ đồng ảnh 1

Ông Nguyễn Ngọc Sơn.

Theo cáo trạng, từ năm 2006 đến tháng 4-2016, lợi dụng chính sách xét cấp đất ở và nhu cầu được cấp đất ở của các hộ dân trên địa bàn xã, Nguyễn Ngọc Sơn đã thông báo cho các hộ dân đến nộp tiền làm sổ đỏ với lệ phí cao hơn mức quy định của Nhà nước.

Với số tiền hơn 1,6 tỉ đồng Sơn trực tiếp nhận từ 65 hộ dân, Sơn chỉ nộp vào ngân sách hơn 200 triệu đồng và chiếm đoạt hơn 1,4 tỉ đồng.

Tại phiên toà, bị cáo Sơn đã khai nhận quá trình nhận tiền, chi tiền cho các tổ chức, cá nhân là tuân theo ý kiến chỉ đạo của ông HVĐ, nguyên Chủ tịch UBND xã Hoàn Trạch. Số tiền nhận được Sơn đã giao cho ông Đ. nhiều lần, tổng cộng hơn 803 triệu đồng.

Dựa vào lời khai của Sơn và các tình tiết mới xuất hiện trong quá trình xét xử liên quan đến ông Đ., HĐXX đề nghị chuyển toàn bộ hồ sơ cho VKSND tỉnh Quảng Bình khởi tố thêm vụ án. Được biết ông HVĐ trước đó đã bị UBND huyện Bố Trạch cách chức vì có nhiều sai phạm trong quá trình lãnh đạo, điều hành công việc tại địa phương. 

Làm thêm ngày tết được hưởng bao nhiêu lương?

Làm thêm ngày tết được hưởng bao nhiêu lương?

(PLO)- Theo luật sư, người lao động làm thêm vào ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương sẽ được trả ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.
Pháp đình kỳ cục chuyện 2022

Pháp đình kỳ cục chuyện 2022

(PLO)-  Pháp đình vốn là chốn trang nghiêm nhưng thỉnh thoảng vẫn xảy ra nhiều chuyện kỳ cục, cười ra nước mắt.
Phiên tòa ấm tình người ngày cuối năm

Phiên tòa ấm tình người ngày cuối năm

(PLO)- Tòa động viên bị cáo bồi thường thêm để gia đình bị hại rút kháng cáo tăng hình phạt. phiên tòa hình sự cuối năm giúp níu giữ tình người mong manh nhưng lấp lánh niềm thương yêu.