Cận cảnh các nhà ga trên cao tuyến metro số 1

Ban Quản lý Đường sắt đô thị (MAUR) cho biết công tác lợp mái các nhà ga trên cao thuộc tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) đã cơ bản hoàn thành.

10/11 nhà ga bao gồm ga Văn Thánh, Thảo Điền, An Phú, Rạch Chiếc, Phước Long, Bình Thái, Thủ Đức, Công nghệ cao, Đại học Quốc Gia, Suối Tiên đang hoàn thiện phần mái.

GA-TREN-CAO-1
Phối cảnh ga trên cao nhà ga Tân Cảng. Ảnh: MAUR.

GA-TREN-CAO-1
Hình ảnh ga Tân Cảng đang tăng tốc, nỗ lực hoàn thành đúng tiến độ. Ảnh: MAUR.

ga-tren-cao-3
Mái nhà ga Bình Thái. Ảnh: MAUR. 

Hiện nay, vật liệu tấm Membrane (tấm sợi thủy tinh) đã được vận chuyển về Việt Nam để chuẩn bị cho công tác lắp đặt mái nhà ga Tân Cảng. Đây là nhà ga có phần mái được thiết kế đặc biệt và ấn tượng hơn so với các ga còn lại.

ga-tren-cao-4
Hình ảnh thực tế tại ga Suối Tiên. Ảnh: MAUR.

ga-tren-cao-4
Ga Văn Thánh cũng gần hoàn thành. Ảnh: MAUR.

ga-tren-cao-6
Ga Thủ Đức đang được lợp mái. Ảnh: MAUR.

Hiện MAUR sẽ cùng nhà thầu CP2 số 2 đẩy nhanh tiến độ thi công nhà ga Tân Cảng để hoàn thành tiến độ lắp mái nhà ga trên cao cuối cùng của tuyến metro số 1.

ga-tren-cao-7
Hình ảnh thực tế tại nhà ga Rạch Chiếc. Ảnh: MAUR.

ga-tren-cao-8
Ga An Phú. Ảnh: MAUR.

Dự án tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) với chiều dài 19,7 km, trong đó có 2,6 km đi ngầm và 17,1 km trên cao với 14 nhà ga bao gồm ba ga ngầm, 11 ga trên cao và Depot nằm tại Long Bình, quận 9, TP.HCM.

Hiện tổng khối lượng toàn dự án đạt hơn 74,4%, mục tiêu hoàn thành trong năm 2020 là 85%.

Xử lý nghiêm vụ khai thác cát ở cửa sông Hàm Luông

Xử lý nghiêm vụ khai thác cát ở cửa sông Hàm Luông

(PLO)- UBND tỉnh Bến Tre yêu cầu làm rõ hành vi vi phạm có tổ chức, việc lợi dụng chủ trương của tỉnh để trục lợi, khai thác, mua bán trái phép nếu có dấu hiệu tội phạm thì chuyển cơ quan điều tra xử lý.
Video: Lấn chiếm lòng lề đường trước Công viên bến Bạch Đằng

Video: Lấn chiếm lòng lề đường trước Công viên bến Bạch Đằng

(PLO)-  Sau khi được xây dựng, cải tạo, Công viên bến Bạch Đằng được xem là một trong những địa điểm thu hút người dân và du khách tại TP.HCM. Tuy nhiên, thời gian gần đây việc lấn chiếm lòng lề đường trước công viên đang là vấn đề được quan tâm.