Cận cảnh công nhân ga Bến Thành làm việc ngày cận Tết

Cận cảnh công nhân ga Bến Thành làm việc ngày cận Tết ảnh 1
Ga Bến Thành có vai trò kết nối lộ trình, là điểm trung chuyển cho các tuyến metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương), metro số 3A (Bến Thành - Tân Kiên) và metro số 4 (Thạnh Xuân - khu đô thị Hiệp Phước).

Cận cảnh công nhân ga Bến Thành làm việc ngày cận Tết ảnh 2
Không những thế, do nằm tại khu vực trung tâm thành phố và có vai trò quan trọng trong việc kết nối chợ Bến Thành với các kiến trúc xung quanh, nhà ga trung tâm Bến Thành được kỳ vọng là 1 trong những biểu tượng mới của TP.HCM trong tương lai.

Cận cảnh công nhân ga Bến Thành làm việc ngày cận Tết ảnh 3
 "Hiện tại, Nhà ga Bến Thành đã đạt được hơn 82% tiến độ thi công, hoàn thành cam kết với chủ đầu tư trong năm 2020. Trong năm 2021, chúng tôi sẽ hoàn thiện công trình theo như cam kết ban đầu. Nhà thầu đã huy động hơn 1000 cán bộ, công nhân để đáp ứng tiến độ thi công cũng như các vấn đề an toàn đã được đề ra." - Anh Nguyễn Thế Trinh (Chỉ huy giám sát ga Bến Thành) cho biết.

Cận cảnh công nhân ga Bến Thành làm việc ngày cận Tết ảnh 4
Trung bình mỗi ngày có từ 500-700 công nhân lao động tại công trường này. Càng cận Tết Nguyên Đán, nhiều người lao động tại đây vẫn hăng say làm việc. Trong đó, có nhiều công nhân được phân công trực Tết, không có kỳ nghỉ với gia đình.

Cận cảnh công nhân ga Bến Thành làm việc ngày cận Tết ảnh 5
"Theo lịch của công trường, năm nay công nhân được cho nghỉ từ ngày 25 đến mùng 8 Tết, nhưng năm nay mình đảm nhận trực Tết, do đó không về quê. Có nhiều năm làm cho công trường, mình cảm thấy tự hào vì đây là công trình tiêu biểu của Việt Nam" - Anh Kiều Minh Hợp chia sẻ.

Cận cảnh công nhân ga Bến Thành làm việc ngày cận Tết ảnh 6
Cũng như anh Hợp, ông Lê Văn Đức, quê Bạc Liêu cũng sẽ không về quê Nghỉ Tết. Trong cái nắng gắt của công trường, ông đưa cánh tay xuống các tầng thép để nhặt những sợi kẽm thừa (rác công trường), đây cũng là công việc hằng ngày của ông.

Cận cảnh công nhân ga Bến Thành làm việc ngày cận Tết ảnh 7
Mỗi ngày, công trường chia ra 2 ca làm việc: Ca ngày từ 5 giờ sáng -7 giờ chiều; ca đêm từ 7  giờ chiều- 5 giờ sáng hôm sau. 

Cận cảnh công nhân ga Bến Thành làm việc ngày cận Tết ảnh 8
Vì thời gian làm việc xuyên suốt, đến nay, công trình này đã đạt được tiến độ đã đề ra.

Cận cảnh công nhân ga Bến Thành làm việc ngày cận Tết ảnh 9
Nhà ga Trung tâm Bến Thành được thiết kế ngầm dài 236m, rộng 60m, độ sâu khoảng 32m.

Cận cảnh công nhân ga Bến Thành làm việc ngày cận Tết ảnh 10
Quy mô 4 tầng bao gồm các khu vực và phòng cần thiết để vận hành nhà ga.

Cận cảnh công nhân ga Bến Thành làm việc ngày cận Tết ảnh 11
Nhà ga này có tổng 6 lối lên xuống.

Cận cảnh công nhân ga Bến Thành làm việc ngày cận Tết ảnh 12
Cùng với ga Nhà hát Thành phố, ga Ba Son, Nhà Ga trung tâm Bến Thành là một trong ba ga ngầm của tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên). Trong đó Ga ngầm trung tâm có vị trí gắn kết chợ Bến Thành, thuận tiện cho khách du lịch trong và ngoài nước.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Sư thầy tái chế hàng ngàn chiếc xe lăn ‘đặc biệt’ cho người khuyết tật

Sư thầy tái chế hàng ngàn chiếc xe lăn ‘đặc biệt’ cho người khuyết tật

(PLO)- Suốt 7 năm làm công việc tái chế xe lăn thiện nguyện, sư thầy Đức Minh (quận 12, TP.HCM) nhận thấy, mỗi người khuyết tật đều mang một cơ thể khiếm khuyết khác nhau, có người bị khuyết tật ở tay, có người người bị ở chân, người bị liệt cả người,... và tuỳ tình trạng mỗi người lại có một kiểu xe phù hợp, đó là lý do những chiếc xe lăn ‘đặc biệt’ ra đời.
Cụ bà U80 đi gần 80km dâng hương tưởng niệm các vua Hùng

Cụ bà U80 đi gần 80km dâng hương tưởng niệm các vua Hùng

(PLO)-  Sáng 10-4 (nhằm mùng 10 tháng 3 âm lịch), chương trình Lễ giỗ Tổ Hùng Vương năm 2022 đã diễn ra tại Khu tưởng niệm các vua Hùng, công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc (TP. Thủ Đức, TP.HCM) với chủ đề "Nhớ ơn Quốc Tổ Hùng Vương".