Cận cảnh xe lưu động đến tận khu phố cấp CCCD gắn chip

Sáng 19-3, xe làm căn cước công dân gắn chip điện tử lưu động của Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP.HCM tiếp tục làm căn cước cho người dân ngay tại khu phố 4, phường Linh Xuân, TP Thủ Đức.

Từ 7 giờ sáng, hàng chục người mang theo giấy hẹn của phường Linh Xuân đã đến khu phố 4 để được làm căn cước công dân gắp chip.  

Cán bộ phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP.HCM thu thập thông tin của người dân làm căn cước công dân.

Theo ghi nhân của PV, quy trình làm căn cước công dân gắn chip diễn ra nhanh chóng, từ khâu thu thập thông tin, chụp ảnh cho đến lấy dấu vân tay.

Theo lãnh đạo phường Linh Xuân, những người lớn tuổi, người khuyết tật...sẽ được ưu tiên làm trước.

Để việc cấp căn cước công dân gắp chip diễn ra nhanh chóng và đảm bảo phòng dịch COVID-19, phường Linh Xuân đã thông báo đến người dân tại phường sắp xếp thời gian đến theo danh sách và khung giờ nhất định.

Ông Cao Hữu Phước (ngụ phường Linh Xuân, TP Thủ Đức) đi cùng với 4 người anh chị em trong gia đình đến khu phố 4 để làm căn cước công dân gắn chip. "Mô hình xe lưu động này quá hay, mau lẹ, giúp cho người dân chúng tôi tiết kiệm quá nhiều thời gian đi lại"- Ông Phước vui vẻ nói.

Người dân kiểm tra thông tin lần cuối trước khi ra về. 

Theo các cán bộ của phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP.HCM, xe lưu động cấp căn cước gắn chip sẽ phục vụ người dân từ 7 giờ đến 22 giờ mỗi ngày. Trường hợp người dân đến sau 22 giờ thì các cán bộ sẽ tiếp tục hỗ trợ người dân làm cho xong.

Dù phải chờ đến lượt lên xe lưu động làm thủ tục nhưng mọi người đều hài lòng vì thời gian chờ cũng như quy trình làm căn cước nhanh chóng hơn trước.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm