Cận cảnh xe lưu động đến tận khu phố cấp CCCD gắn chip

Cận cảnh xe lưu động đến tận khu phố cấp CCCD gắn chip  ảnh 1
Sáng 19-3, xe làm căn cước công dân gắn chip điện tử lưu động của Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP.HCM tiếp tục làm căn cước cho người dân ngay tại khu phố 4, phường Linh Xuân, TP Thủ Đức.

Cận cảnh xe lưu động đến tận khu phố cấp CCCD gắn chip  ảnh 2
Từ 7 giờ sáng, hàng chục người mang theo giấy hẹn của phường Linh Xuân đã đến khu phố 4 để được làm căn cước công dân gắp chip.  

Cận cảnh xe lưu động đến tận khu phố cấp CCCD gắn chip  ảnh 3
Cán bộ phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP.HCM thu thập thông tin của người dân làm căn cước công dân.

Cận cảnh xe lưu động đến tận khu phố cấp CCCD gắn chip  ảnh 4
Theo ghi nhân của PV, quy trình làm căn cước công dân gắn chip diễn ra nhanh chóng, từ khâu thu thập thông tin, chụp ảnh cho đến lấy dấu vân tay.

Cận cảnh xe lưu động đến tận khu phố cấp CCCD gắn chip  ảnh 5
Theo lãnh đạo phường Linh Xuân, những người lớn tuổi, người khuyết tật...sẽ được ưu tiên làm trước.

Cận cảnh xe lưu động đến tận khu phố cấp CCCD gắn chip  ảnh 6
Để việc cấp căn cước công dân gắp chip diễn ra nhanh chóng và đảm bảo phòng dịch COVID-19, phường Linh Xuân đã thông báo đến người dân tại phường sắp xếp thời gian đến theo danh sách và khung giờ nhất định.

Cận cảnh xe lưu động đến tận khu phố cấp CCCD gắn chip  ảnh 7
Ông Cao Hữu Phước (ngụ phường Linh Xuân, TP Thủ Đức) đi cùng với 4 người anh chị em trong gia đình đến khu phố 4 để làm căn cước công dân gắn chip. "Mô hình xe lưu động này quá hay, mau lẹ, giúp cho người dân chúng tôi tiết kiệm quá nhiều thời gian đi lại"- Ông Phước vui vẻ nói.

Cận cảnh xe lưu động đến tận khu phố cấp CCCD gắn chip  ảnh 8
Người dân kiểm tra thông tin lần cuối trước khi ra về. 

Cận cảnh xe lưu động đến tận khu phố cấp CCCD gắn chip  ảnh 9
Theo các cán bộ của phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP.HCM, xe lưu động cấp căn cước gắn chip sẽ phục vụ người dân từ 7 giờ đến 22 giờ mỗi ngày. Trường hợp người dân đến sau 22 giờ thì các cán bộ sẽ tiếp tục hỗ trợ người dân làm cho xong.

Cận cảnh xe lưu động đến tận khu phố cấp CCCD gắn chip  ảnh 10
Dù phải chờ đến lượt lên xe lưu động làm thủ tục nhưng mọi người đều hài lòng vì thời gian chờ cũng như quy trình làm căn cước nhanh chóng hơn trước.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Cò đất náo loạn vùng ven TP.HCM

Cò đất náo loạn vùng ven TP.HCM

(PLO)- Cò đất giới thiệu những mảnh đất lúa, đất nông nghiệp và hứa bao lên thổ cư, hứa phân lô ở Hóc Môn, Củ Chi.