Cần chọn cán bộ có tâm, có đạo đức để xây dựng TP.HCM

Sáng 28-7, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã tổ chức hội nghị lắng nghe và tiếp thu nguyện vọng, góp ý của các tầng lớp nhân dân đối với Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Bà Đoàn Thị Thanh Xuân, Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, cho rằng TP cần cải cách ngay trong đội ngũ cán bộ, công chức nhà nước, xây dựng đạo đức công vụ. “Chọn cán bộ nói ít làm nhiều. Cần có thêm những con người có tâm, có tầm, có đạo đức để xây dựng, phát triển TP bền vững hơn. Các cấp lãnh đạo cần gần dân và sát dân hơn” - bà Xuân nói.

Kỹ sư Trần Thiện Tứ, Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, băn khoăn về nhân lực, vật lực và tài lực của TP liệu đã cân đối được chưa để có thể đưa TP.HCM phát triển hơn nữa. Ông Tứ cho rằng cần sử dụng nguồn nhân lực có chuyên môn cao để tư vấn theo đúng mảng công việc và phải có đạo đức công vụ.

Trong khi đó, luật sư Nguyễn Văn Hậu lại đề nghị cần tăng cường giám sát người đứng đầu cấp ủy, người đứng đầu chính quyền về đạo đức, lối sống, mối quan hệ với nhân dân, việc thực hiện nhiệm vụ ở nơi công tác và nơi cư trú, tham gia các phong trào, cuộc vận động do địa phương phát động.

Ngoài công tác cán bộ, nhiều đại biểu cũng góp nhiều ý kiến để TP phát triển. Thầy thuốc nhân dân, Anh hùng lao động, TS-BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng đánh giá cao thành tựu y học nước nhà và ngành y TP.HCM trong những năm qua đã đóng góp rất lớn vào công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Trong nhiệm kỳ tới, bà Phượng mong muốn TP.HCM cần đầu tư mạnh hơn nữa cho hệ thống chăm sóc sức khỏe nhân dân, tập trung ở cơ sở và y tế dự phòng. Đồng thời, phát huy tiềm năng và cơ sở vật chất của hệ thống y tế tư nhân vào chăm sóc y tế cộng đồng, nhất là ở những khu vực đông dân…

“Mặt trận nên đặt vấn đề trong Đại hội đại biểu Đảng bộ TP nhiệm kỳ tới là đưa ra mô hình nhà ở thu nhập thấp cho người lao động, rồi kêu gọi các doanh nghiệp cùng vào cuộc xây dựng, đầu tư” - Phó Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn đối ngoại, kiều bào TP Nguyễn Văn Khuê nói.

Kết luận tại hội nghị, Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy TP.HCM Ngô Văn Luận ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến góp ý của các đại biểu cho dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ TP. Tất cả ý kiến của các đại biểu sẽ được tiếp thu và làm cơ sở hoàn thiện dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025.

Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Hiếu, trưởng đoàn Đại biểu TP.HCM dâng hương trước Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu. Ảnh: ANH HOÀNG

Đoàn đại biểu TP.HCM viếng nghĩa trang Hàng Dương

(PLO)- Đoàn đại biểu TP.HCM hôm nay dâng hương, dâng hoa với lòng thành kính hướng về anh linh của các bậc tiền nhân, các anh hùng liệt sĩ, đồng bào yêu nước tại nghĩa trang Hàng Dương, Côn Đảo.