Bạn đọc phản hồi

Cần siết quản lý đất công

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cần thanh tra toàn diện các khu đất có dấu hiệu vi phạm pháp luật, đặc biệt là các khu đất có vị trí “vàng”.

Trên báo Pháp Luật TP.HCM số ra ngày 10-4 có bài viết “Hoàn thiện dịch vụ nộp đơn khởi kiện online trong năm 2022”. Bài biết thông tin về việc dịch vụ nộp đơn khởi kiện, tài liệu, chứng cứ và nhận các văn bản, thông báo tố tụng; dịch vụ thu, nộp tạm ứng án phí, lệ phí tòa án sẽ được tích hợp trên cổng dịch vụ công quốc gia trong khoảng quý III-2022 đã nhận được nhiều ý kiến của bạn đọc.

Bạn đọc Van Pham nêu ý kiến: “Xưa nay, vấn đề kiện tụng luôn là nỗi ám ảnh đối với người dân. Một trong những điều làm người dân mệt mỏi nhất là vấn đề đi lại nhiều lần để nộp đơn khởi kiện, nộp giấy tờ,tài liệu liên quan, nộp tiền tạm ứng án phí… Nay các thủ tục nêu trên được tích hợp trên cổng dịch vụ công thì rất thuận lợi cho người dân”.

Cần siết quản lý đất công  ảnh 1
Khu đất “vàng” tại ngã tư Tân Phong thuộc phường Trảng Dài có thể thuộc diện kiểm tra.
Ảnh: AX

Ý kiến của bạn đọc Linh Tran: “Cơ quan chức năng cần triển khai sớm để đưa dịch vụ này lên cổng dịch vụ công, vừa đảm bảo công khai, minh bạch vừa theo kịp xu hướng ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý hành chính hiện nay”.

Cũng trên báo Pháp Luật TP.HCM ngày 10-4 có bài viết “Đồng Nai: Kiểm tra việc sử dụng hàng loạt khu đất “vàng” ở TP Biên Hòa”. Bài viết thông tin về việc chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo cơ quan chức năng rà soát, kiểm tra hàng loạt khu đất công trên địa bàn TP Biên Hòa có dấu hiệu quản lý lỏng lẻo, cho thuê sử dụng sai mục đích.

Ý kiến của bạn đọc Bui Tuan:“Cần thanh tra toàn diện các khu đất có dấu hiệu vi phạm pháp luật, đặc biệt là các khu đất có vị trí “vàng”. Quản lý đất công lỏng lẻo là nguyên nhân gây thất thoát rất lớn ngân sách nhà nước”.

“Sau khi thanh tra, kiểm tra, cần xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân được Nhà nước giao quản lý các khu đất công nếu để xảy ra sai phạm, buông lỏng quản lý” là ý kiến của bạn đọc Lan Huong.

Trị 'hung thần' karaoke không khó nếu...

Trị 'hung thần' karaoke không khó nếu...

(PLO)- Chừng hơn 10 phút sau khi tôi gọi điện, cảnh sát khu vực đã có mặt và yêu cầu nhóm người đang ngồi nhậu nhẹt không được tiếp tục hát karaoke gây ồn ào...