Cần Thơ: 5.000 người đi bộ đồng hành vì người nghèo năm 2023

(PLO)- 5.000 người ở Cần Thơ đã đi bộ đồng hành vì người nghèo. Năm 2023, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp TP Cần Thơ vận động đạt trên 32,5 tỉ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 26-11, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ phối hợp cùng các tổ chức chính trị - xã hội, sở, ban ngành TP và các quận, huyện tổ chức chương trình Đi bộ đồng hành vì người nghèonăm 2023.

Lãnh đạo TP Cần Thơ tham gia đi bộ đồng hành vì người nghèo năm 2023.
Lãnh đạo TP Cần Thơ cùng nhiều người dân tham gia đi bộ đồng hành vì người nghèo. Ảnh: CTV

Đây là hoạt động nhằm chào mừng 20 năm thành lập TP Cần Thơ trực thuộc trung ương (1-1-2004 – 1-1-2024), hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo”, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp TP nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Chương trình “Đi bộ đồng hành vì người nghèo” năm 2023 có sự tham dự của hơn 5.000 người. Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp TP Cần Thơ đã hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” từ 17-10-2023 đến ngày 18-11-2023 bằng các hình thức phù hợp. Kết quả vận động đạt hơn 17,66 tỉ. Từ đầu năm đến nay, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp TP vận động đạt trên 32,5 tỉ.

Lãnh đạo Cần Thơ đi bộ đồng hành vì người nghèo năm 2023.
Lãnh đạo Cần Thơ cùng người dân đi bộ đồng hành vì người nghèo năm 2023. Ảnh: CTV

Phát biểu tại sự kiện này, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ Nguyễn Trung Nhân cho biết, trong thời gian qua, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp TP đã được sự quan tâm của chính quyền các cấp, sự đồng hành, ủng hộ của các ban, ngành, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và đã trở thành phong trào sâu rộng trong toàn xã hội.

Trong 20 năm qua, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp TP Cần Thơ đã tiếp nhận được hơn 390 tỉ đồng và các chương trình an sinh xã hội nhận được 1.160 tỉ đồng. Từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” các cấp TP đã xây dựng và sửa chữa trên 19.000 căn nhà đại đoàn kết cho người nghèo.

Người dân Cần Thơ tham gia đi bộ đồng hành vì người nghèo năm 2023.
Người dân Cần Thơ tham gia đi bộ đồng hành vì người nghèo năm 2023. Ảnh: CTV

Không chỉ là xây dựng mới và sửa chữa nhà đại đoàn kết, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp còn hỗ trợ tiền mua vật tư, công cụ sản xuất, cây con giống, hỗ trợ cho học sinh đi học, hỗ trợ chữa bệnh nặng, hiểm nghèo khi ốm đau, nằm viện, tặng quà nhân dịp Lễ, Tết…

Nguồn lực vận động xã hội đã xây dựng hàng ngàn công trình dân sinh như đường nông thôn, cầu dân sinh, công trình nước sạch, đường chiếu sáng…

Kết quả tích cực này không chỉ góp phần về vật chất mà còn mang lại niềm vui cho nhiều hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện sống tốt hơn cho các khu dân cư, qua đó góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn TP Cần Thơ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

(PLO)- Là một trong những đơn vị thành viên trẻ và gặp nhiều thử thách ở chặng đường đầu tiên, Công ty cổ phần Sản xuất ống thép Dầu khí Việt Nam (PV GAS PIPE) vẫn luôn nỗ lực vượt lên khó khăn. Đặc biệt, các chương trình an sinh xã hội (ASXH), hỗ trợ địa phương, giúp đỡ các gia đình khó khăn được PV GAS PIPE thực hiện thường xuyên, với những hành động thiết thực và lan tỏa tình cảm cộng đồng.

Lao động tự do có thể tham gia bảo hiểm tai nạn

Lao động tự do có thể tham gia bảo hiểm tai nạn

(PLO)- Nếu được Chính phủ thông qua, lao động tự do - người lao động khu vực phi chính thức sẽ được tham gia bảo hiểm tai nạn lao động của Nhà nước với mức đóng hơn 32.000 đồng/tháng.