Cần Thơ: 86 đảng viên bị kỷ luật trong năm 2020

Chiều 31-12, Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Phó Bí thư thường trực Thành ủy Cần Thơ Phạm Văn Hiểu phát biểu tại Hội nghị chiều 31-12. Ảnh: NHẪN NAM

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Cần Thơ Phạm Văn Hiểu chúc mừng, biểu dương những thành tích, những việc làm tốt của các tổ chức đảng, ủy ban kiểm tra các cấp đạt được trong thời gian qua.

Bên cạnh đó, ông Hiểu cho rằng công tác giám sát, kiểm tra cũng còn một số hạn chế cần phải quan tâm, lưu ý.

Cụ thể như một số cấp ủy cơ quan, đơn vị từng lúc từng nơi chưa quan tâm đúng mức đến công tác kiểm tra giám sát. Từ đó dẫn đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo chưa thường xuyên, chưa đi vào chiều sâu và hiệu quả chưa cao.

Việc cụ thể hóa, triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của đảng về công tác kiểm tra, giám sát tại một số địa phương, đơn vị chưa kịp thời. Nội dung chương trình kiểm tra, giám sát thiếu trọng tâm trọng điểm, chưa gắn kết chặt chẽ với tình hình thực tiễn nên hiệu quả chưa cao.

Công tác chủ động phát hiện dấu hiệu vi phạm của tổ chức đảng, đảng viên chưa kịp thời dẫn đến có những sai phạm chậm phát hiện, khi phát hiện ra thì phải xử lý kỷ luật, không ngăn chặn được từ đầu hoặc gây ra sự bức xúc của cán bộ, đảng viên.

Kết luận kiểm tra giám sát nhiều khi chưa cụ thể, mặc dù có chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm nhưng còn mang tính chung chung nên hiệu quả răn đe, phòng ngừa chưa cao.

Đại diện Ủy ban Kiểm tra Thành ủy báo cáo về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng năm 2020. Ảnh: NHẪN NAM

Báo cáo tại Hội nghị, ông Lâm Văn Thành – Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban Kiểm tra Thành ủy cho biết, trong năm các cấp ủy đã thi hành kỷ luật đối với 86 đảng viên và không có tổ chức đảng bị thi hành kỷ luật, giảm ba tổ chức đảng, tăng sáu đảng viên so với năm 2019.

Trong đó, cấp thi hành kỷ luật, Thành ủy có một người, Huyện ủy và tương đương có 8 người, Ban thường vụ Đảng ủy một, Đảng ủy cơ sở có 32, chi bộ 44. Các hình thức kỷ luật, có 64 người bị khiển trách, 19 người bị cảnh cáo, một người bị cách chức, hai người bị khai trừ.

Một người vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, 33 người vi phạm chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình. Hai người vi phạm về tài chính, ngân sách, đầu tư xây dựng cơ bản. Bốn người vi phạm về đạo đức lối sống, 13 người vi phạm những điều đảng viên không được làm. Ba người vi phạm về tham nhũng, cố ý làm trái. 22 người thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo. Vi phạm về đất đai, tài nguyên khoáng sản có một người. Vi phạm khác có 8 người.

Ngoài ra thông báo kết luận kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với một tổ chức đảng, một đảng viên, xóa tên 57 đảng viên, cho ra khỏi đảng 45 đảng viên.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Container lật ngang trên đèo Mimosa

Container lật ngang trên đèo Mimosa

(PLO)- Xe container đang đổ đèo Mimosa thì mất lái, lật ngang, dầu nhớt chảy ra đường trơn trượt. CSGT phân luồng cho ô tô lên xuống Đà Lạt đi qua đèo Prenn