Cần Thơ: Cá biệt có cán bộ làm 3, 4 nhiệm kỳ chưa luân chuyển

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Thông tin về công tác luân chuyển vị trí công tác, Thanh tra TP Cần Thơ cho biết “cá biệt, có sở, ngành có cán bộ làm 3-4 nhiệm kỳ đến giờ chưa thay được”.

Chiều 18-4, UBND TP Cần Thơ họp cơ quan báo, đài quý I năm 2022. Tại cuộc họp, đại diện báo Pháp Luật TP.HCM đặt câu hỏi về công tác luân chuyển vị trí công tác của cán bộ trên địa bàn TP có đảm bảo quy định không?

Cạnh đó, báo Pháp Luật TP.HCM cũng hỏi về việc trong quy hoạch cán bộ của nhiệm kỳ 2020-2025, có vấn đề gì không khi mà đến giờ vẫn còn hai sở của TP còn khuyết vị trí giám đốc.

Cần Thơ: Cá biệt có cán bộ làm 3, 4 nhiệm kỳ chưa luân chuyển ảnh 1

Phó Chánh Thanh tra TP Cần Thơ Lê Đắc Cảnh thông tin tại cuộc họp báo chiều 18-4. Ảnh: CHÂU ANH

Ông Lê Đắc Cảnh – Phó Chánh Thanh tra TP cho biết, hàng năm Thanh tra TP đều có thanh tra về trách nhiệm của thủ trưởng và công tác phòng, chống tham nhũng trong đó có việc kiểm tra quy trình bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ, đào tạo cán bộ.

Đối với công tác bổ nhiệm, thời gian gần đây, các sở, ngành được Thanh tra TP đi thanh tra thì hầu như đều đúng theo quy định.

“Về luân chuyển vị trí cán bộ, một số cơ quan vừa qua kiểm tra làm cũng chưa được tốt, còn trễ về thời gian, chưa lên chương trình, kế hoạch luân chuyển cán bộ, nhất là những cán bộ làm 1-2 nhiệm kỳ, hoặc cán bộ làm ở vị trí nhạy cảm mà theo quy định 3-5 năm hoặc hơn 2 năm phải luân chuyển. Có đơn vị có làm nhưng chưa đúng kế hoạch, thời gian, có đơn vị cũng chưa xây dựng kế hoạch, chưa làm.

Cá biệt, có sở, ngành có cán bộ làm 3-4 nhiệm kỳ đến giờ chưa thay được, cũng có hạn chế là đồng chí đi cũng khó mà về cũng khó… Các đồng chí phản ảnh là có nhưng là cá biệt”- ông Cảnh cho hay.

Về việc thiếu lãnh đạo hai Sở Y tế và VH-TT&DL, ông Trương Hồng Dự - Phó Giám đốc Sở Nội vụ cho biết, việc thực hiện công tác cán bộ theo quy định tại Nghị định 138/2020 (tuyển dụng, sử dụng công chức) và các văn bản hiện hành có liên quan.

“Nghị định mới ra đời năm 2020, công tác quy hoạch có thực hiện nhưng vì nhiều lý do nên nguồn cán bộ thiếu. Hiện tại, Sở Nội vụ đang tích cực với các cơ quan chức năng khác tham mưu cho lãnh đạo TP để kiện toàn lãnh đạo quản lý hiện đang còn thiếu” – ông Dự cho biết.

Thanh tra kit xét nghiệm tại 36 cơ sở y tế

Về việc thanh tra kit xét nghiệm, ông Lê Đắc Cảnh cho biết, Thanh tra TP làm từ tháng 1, đáng lẽ kết thúc vào tháng 3 nhưng đã xin trung ương cho kết thúc vào tháng 5. Sau đó, Trung ương chỉ đạo làm tới đâu kết thúc tới đó.

Theo đó, tại TP, Thanh tra làm việc với 36 cơ sở y tế trực thuộc Sở Y tế và chín quận, huyện.

“Tới đây đã tương đối kết thúc. Nội dung cụ thể thanh tra chưa công bố được vì còn trong bí mật. Khi nào có kết luận thanh tra sẽ báo cáo UBND TP và công bố trên cổng thông tin” – ông Cảnh nói.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi phát biểu tại hội thảo chiều 30-5. Ảnh: PHẠM THẮNG

Nhiều tín hiệu vui từ thông tin của chủ tịch UBND TP.HCM

(PLO)- Với những thông tin từ người đứng đầu chính quyền TP, chúng ta càng có cơ sở để tin rằng khi nghị quyết được QH thông qua và nhận sự ủng hộ, đồng lòng thì TP.HCM sẽ thực sự phát triển, dẫn dắt cho cả vùng.