Cần Thơ: Sở Y tế khẩn trương tổ chức đấu thầu thuốc, vật tư, sinh phẩm y tế

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Chủ tịch UBND TP Cần Thơ giao cho Giám đốc Sở Y tế khẩn trương tổ chức đầu thầu thuốc, vật tư, sinh phẩm y tế theo đúng quy định.

UBND TP Cần Thơ vừa có công văn gửi giám đốc các sở Y tế, GD&ĐT, Công thương, TT&TT, BHXH, Trưởng Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp, chủ tịch UBND quận – huyện về việc tăng cường công tác tiêm chủng và tháo gỡ khó khăn trong lĩnh vực y tế.

Cần Thơ: Sở Y tế khẩn trương tổ chức đấu thầu thuốc, vật tư, sinh phẩm y tế ảnh 1

Trụ sở UBND TP Cần Thơ. Ảnh: NN

Theo đó, Chủ tịch UBND TP giao Giám đốc Sở Y tế chủ trì, phối hợp các thủ trưởng đơn vị liên quan đẩy mạnh tiến độ tiêm chủng vaccine theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế, không để xảy ra hết hạn phải tiêu hủy gây lãng phí. Đặc biệt quan tâm công tác triển khai tiêm chủng mũi 3, 4 cho lực lượng tuyến đầu, lực lượng sản xuất, người có nguy cơ cao và tiêm chủng cho trẻ em trên địa bàn.

Cạnh đó, Sở khẩn trương tổ chức đầu thầu thuốc, vật tư, sinh phẩm y tế theo đúng quy định; Hướng dẫn các cơ sở y tế trên địa bàn để kịp thời tháo gỡ khó khăn, xử lý tình trạng thiếu thuốc, vật tư, sinh phẩm y tế hạn chế tối đa ảnh hưởng đến công tác điều trị và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Giám đốc Sở TT&TT chủ trì, phối hợp với Giám đốc Sở Y tế tổ chức tuyên truyền sâu, rộng với nhiều hình thức để người dân trên địa bàn hiểu về nguy cơ của dịch bệnh, đặc biệt là trong tình hình biến thể mới (BA4 và BA5) của virus SAR-CoV-2 đã xâm nhập vào nước ta; Hiệu quả, hiệu lực của vaccine trong việc bảo vệ sức khỏe cá nhân và cộng đồng để người dân tích cực tham gia tiêm chủng.

Chủ tịch UBND TP đề nghị Giám đốc BHXH TP hỗ trợ, hướng dẫn ngành y tế trong công tác thanh, quyết toán BHYT phù hợp với tình hình thực tế để đảm bảo quyền và lợi ích của người tham gia bảo hiểm trong tình trạng thiếu thuốc, vật tư, sinh phẩm y tế.