Cần Thơ: Xử nghiêm công chức nhũng nhiễu, gây phiền hà

UBND TP Cần Thơ vừa ban hành Chỉ thị số 05 về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính.

Người dân đến giải quyết công việc tại phường Tân An, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Ảnh: NHẪN NAM

Theo đó, Chủ tịch UBND TP yêu cầu giám đốc sở, thủ trưởng cơ quan, ban, ngành TP, chủ tịch UBND quận/huyện tăng cường phổ biến, quán triệt và chấp hành nghiêm Quy chế làm việc của UBND TP, Quy chế theo dõi, đôn đốc, kiểm tra thực hiện nhiệm vụ do UBND TP, Chủ tịch UBND TP giao.

Người đứng đầu ngành, địa phương, đơn vị phai nắm chắc tình hình và bao quát toàn bộ công việc thuộc chức năng, nhiệm vụ của ngành, địa phương, đơn vị mình; chủ động giải quyết công việc theo đúng thẩm quyền và phạm vi trách nhiệm đã được phân công, phân cấp, ủy quyền…

“Kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, gây nhũng nhiễu, phiền hà trong giải quyết công việc của người dân và doanh nghiệp; Đặc biệt là xử lý nghiệm việc chậm trễ trong thực hiện nhiệm vụ được giao, nhất là các vấn đề xã hội quan tâm” – chỉ thị nêu.

Cạnh đó, Chỉ thị cũng nêu việc “đẩy mạnh công tác rà soát để có biện pháp khắc phục ngay các thủ tục hành chính còn rườm rà, khó thực hiện hoặc không cần thiết, rút ngắn thời gian quy trình giải quyết, không để hồ sơ giải quyết chậm trễ, quá thời hạn quy định”.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP yêu cầu Chánh thanh tra TP chủ trì, phối hợp với Giám đốc Sở Nội vụ nghiên cứu, tham mưu UBND TP tiếp tục chỉ đạo thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp phòng ngừa những hành vi nhũng nhiễu, tham nhũng, lãng phí tại các cơ quan, đơn vị.

Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra công vụ về thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao của cán bộ, công chức, viên chức để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp tham nhũng, tiêu cực...

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Để hóa đơn không gây rủi ro, phiền toái cho doanh nghiệp

Để hóa đơn không gây rủi ro, phiền toái cho doanh nghiệp

(PLO)- Hóa đơn, chứng từ nhằm minh bạch trong hoạt động thương mại nhưng cũng cần phải tính đến đặc thù của từng hoạt động để đưa ra những giải pháp giúp quá trình thực thi ít tốn kém nhất, ít phiền hà nhất, cho cả nhà nước và DN, người dân.