Cảnh báo lừa bán 'gói thầu ảo' tại dự án sân bay Long Thành

Theo cơ quan công an, lợi dụng việc triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành và thi công các gói thầu khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, nhiều nhóm người đã mạo danh là đại diện của cơ quan nhà nước ban hành các văn bản cấp phép khai thác đất, vận chuyển, san lấp mặt bằng sân bay Long Thành.

Bên cạnh đó, họ còn "vẽ" ra các gói thầu ảo, hợp đồng kinh tế ảo có giá trị lớn để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân. 

Dự án khu tái định cư Sân bay quốc tế Long Thành. Ảnh: AX. 

Nhóm người tự xưng là Ban quản lý dự án Sân bay Long Thành đã ban hành quyết định giả mạo cho phép doanh nghiệp có tên gọi "Công ty cổ phần tập đoàn Hải Hà" được phép khai thác, vận chuyển đất rồi rao bán lại hợp đồng. Đồng thời, họ thực hiện các thủ đoạn để kêu gọi góp vốn, hợp tác khai thác vận chuyển đất tầng phủ, sau đó yêu cầu nạn nhân chuyển tiền đặt cọc để đảm bảo việc thực hiện hợp đồng.

Theo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai (đại diện chủ đầu tư thực hiện dự án Khu dân cư, tái định cư Lộc An - Bình Sơn), hiện nay trong dự án Khu dân cư, tái định cư Lộc An - Bình Sơn và khu vực 5.000 ha chưa triển khai các gói thầu về vận chuyển, san lấp đất tầng phủ.

Thẩm quyền ban hành các quyết định cho phép doanh nghiệp khai thác đất tầng phủ thuộc chủ đầu tư dự án Khu dân cư, tái định cư Lộc An - Bình Sơn là UBND tỉnh Đồng Nai và chủ đầu tư dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành thuộc thẩm quyền do Chính phủ quyết định. Do đó, các hoạt động huy động phương tiện cơ giới để vận chuyển đất là không có thật.

Vì vậy, công an tỉnh Đồng Nai cảnh báo đến các doanh nghiệp và người dân biết, tránh bị lợi dụng. Đồng thời kêu gọi người dân nếu được kêu gọi đầu tư theo hình thức trên thì hãy báo công an để được hướng dẫn.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm