Cảnh sát Anh vào tư thế chống bạo động hậu Brexit

Theo Reuters, trong thông báo chính thức, lực lượng cảnh sát Anh yêu cầu người dân kiềm chế trong các cuộc thảo luận và tranh luận công khai về những vấn đề chính trị.

Cảnh sát Anh vào tư thế chống bạo động hậu Brexit ảnh 1
Cảnh sát Anh đang làm nhiệm vụ tại đường Downing, thủ đô London, Anh. Ảnh: REUTERS

“Chúng ta đều có trách nhiệm phải suy nghĩ thật kỹ và kiềm chế trong cách mà chúng ta giao tiếp với người khác, để không gia tăng căng thẳng”, dẫn lời người đứng đầu Hội đồng Cảnh sát Anh, Martin Hewitt.

Cảnh sát trưởng hạt Hertfordshire, Charlie Hall cũng cho biết "Các sự kiện quốc tế và trong nước đều có nguy cơ dẫn đến sự gia tăng ngắn hạn các loại tội phạm, và chúng tôi cũng chứng kiến điều tương tự sau lần trưng cầu dân ý năm 2016”.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã gần ba năm sau khi người Anh tiến hành bỏ phiếu tán thành việc tách khỏi EU, nhưng chính phủ và Nghị viện nước này vẫn không thể đi đến một sự đồng thuận chung cho việc sẽ tiến hành việc này như thế nào khi chỉ còn hơn một tuần nữa là đến hạn chót mà EU đưa ra cho London.

Ngoài ra, phe ủng hộ Brexit đã đưa ra lời cảnh báo về khả năng sẽ xảy ra bạo động nếu chính phủ nước này không thể đưa Anh rời khỏi EU. Nhiều nghị sĩ đã cho biết họ nhận được những lời đe doạ từ những nhóm cực đoan và yêu cầu được cảnh sát bảo vệ.

“Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa có chứng cứ cụ thể cho sự gia tăng của các loại tội phạm và bạo động”, Cảnh sát trưởng Charlie Hall cho biết, “nhưng chúng tôi sẽ chuẩn bị tốt để đối đầu với bất cứ mối đe doạ nào”.

Một phần trong kế hoạch của cảnh sát Anh được cho là sẽ bao gồm việc huy động số lượng 10.000 sĩ quan sẵn sàng cơ động trong vòng 24 tiếng.

Theo REUTERS