Cấp cứu hai ngư dân bị nạn trên biển

Trước đó, tàu cá ĐNa-90159 TS đang hành nghề tại vùng biển cách Đà Nẵng khoảng 190 hải lý về phía đông bắc, trên tàu có thuyền viên tên Hồ Tấn Vinh bị hôn mê vì đau bụng dữ dội. Nhận được tin cấp cứu, Danang MRCC đã điều động tàu SAR 412 cùng một bác sĩ ra khơi cứu nạn. Đến tối 23-3 thì tiếp cận được tàu cá và đưa anh Vinh vào bờ, nhập viện.

Cùng ngày, tin từ Đồn biên phòng Sông Đốc (Cà Mau) cho biết: Đơn vị này vừa bàn giao Lưu Văn Minh (Hà Tiên, Kiên Giang) cho Công an để xử lý về hành vi cố ý gây thương tích.

Minh là thuyền viên trên tàu cá 61779 TS của ông Nguyễn Trung Hoàng. Ngày 21-3, khi tàu đang hoạt động đánh bắt trên vùng biển, do mâu thuẫn cá nhân, Minh đã dùng dao nhọn đâm trọng thương ông Hoàng.

Nhận được tin xin cứu nạn, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Cà Mau đã điều tàu cứu hộ ra biển đưa nạn nhân Hoàng vào bờ cấp cứu.

LỆ THỦY - LÊ KHOA

SEA Games và Quốc hội

SEA Games và Quốc hội

(PLO)- Câu chuyện trái bóng tròn với hình ảnh đoàn kết, nắm tay siết chặt của các vị lãnh đạo chính là động lực, là phương cách để Việt Nam tiếp tục vươn lên trên đấu trường kinh tế khu vực.
'Không thể có... 2 Quốc hội'

'Không thể có... 2 Quốc hội'

(PLO)-  "Không thể có... 2 Quốc hội" là cách ví von của Đại biểu Lê Thanh Vân, khi bàn tới việc cũng một nhiệm kỳ Quốc hội, một vấn đề, một dự án luật, kỳ họp trước bác, kỳ họp sau lại đưa vào.