Cấp cứu hai ngư dân bị nạn trên biển

Trước đó, tàu cá ĐNa-90159 TS đang hành nghề tại vùng biển cách Đà Nẵng khoảng 190 hải lý về phía đông bắc, trên tàu có thuyền viên tên Hồ Tấn Vinh bị hôn mê vì đau bụng dữ dội. Nhận được tin cấp cứu, Danang MRCC đã điều động tàu SAR 412 cùng một bác sĩ ra khơi cứu nạn. Đến tối 23-3 thì tiếp cận được tàu cá và đưa anh Vinh vào bờ, nhập viện.

Cùng ngày, tin từ Đồn biên phòng Sông Đốc (Cà Mau) cho biết: Đơn vị này vừa bàn giao Lưu Văn Minh (Hà Tiên, Kiên Giang) cho Công an để xử lý về hành vi cố ý gây thương tích.

Minh là thuyền viên trên tàu cá 61779 TS của ông Nguyễn Trung Hoàng. Ngày 21-3, khi tàu đang hoạt động đánh bắt trên vùng biển, do mâu thuẫn cá nhân, Minh đã dùng dao nhọn đâm trọng thương ông Hoàng.

Nhận được tin xin cứu nạn, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Cà Mau đã điều tàu cứu hộ ra biển đưa nạn nhân Hoàng vào bờ cấp cứu.

LỆ THỦY - LÊ KHOA

Phía sau sự hài lòng về phục vụ hành chính

Phía sau sự hài lòng về phục vụ hành chính

(PLO)- Chuyển đổi số là chìa khóa cho bâng cao hiệu quả hành chánh vì nó không chỉ cải thiện về thủ tục mà còn giảm người, giảm chức danh và tiến tới giảm cả công sở.