Cặp đôi đi cướp giật để lấy tiền “lên tiên”

Theo cáo trạng truy tố, chiều ngày 3/9/2012, Trọng điều khiển xe máy chở Thủy đi lòng vòng trên các đường phố Nha Trang xem ai sơ hở thì cướp giật. Khi đến đường Đặng Tất, phường Vĩnh Phước, Nha Trang, cả hai phát hiện chị Bùi Thị Thanh Lan chở chị Nguyễn Thị Thu Uyên ngồi sau, giữa hai người có để một giỏ xách. Trọng điều khiển xe đi theo.

Khi đi đến trước số nhà 22 Phạm Văn Đồng, Trọng điều khiển xe máy áp sát vào xe của chị Lan. Ngay lúc đó, Thủy ngồi sau giật giỏ xách của chị Uyên, đồng thời dung chân che biển số xe để tránh phát hiện. Sau đó, cả hai về “Lầu Bảy” (phường Vĩnh Phước) lục giỏ lấy một điện thoại Samsung Galaxy và số tiền 8 triệu đồng, số giấy tờ và giỏ xách Thủy vứt trên đường đi.

Thủy đem điện thoại trên đi bán lấy 3.950.000 đồng. Số tiền trên, cả hai mua ma túy sử dụng hết. Đến ngày 29/9/2012, cả hai bị bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra Thủy và Trọng còn khai nhận, khoảng 15h ngày 10/7/2012, Thủy điều khiển xe máy chở Trọng đi cướp giật tài sản. Khi đi đến khu vực Cầu Dứa, Nha Trang cặp đôi này phát hiện chị Vũ Thị Ái Xuân đi xe máy chạy cùng chiều hướng lên Diên Khánh. Phía dưới sàn xe chị Xuân có treo một giỏ xách, bên trọng có một điện thoại di động Giuness, một ví đựng tiền có 3,4 triệu đồng cùng một số giấy tờ.

Khi đến nhà bạn đối diện UBND xã Vĩnh Thạnh, chị Xuân dừng xe đi xuống để mở cổng. Ngay lúc này, Trọng nhảy xuống xe, chạy bộ tới chỗ xe của chị Xuân giật túi của chị Xuân rồi nhảy lên xe Thủy đang đợi, bỏ chạy về khu vực “Lầu Bảy”, lục giỏ lấy toàn bộ tài sản trên. Thủy đem điện thoại đến tiệm cầm đồ bán lấy 100.000 đồng, các giấy tờ khác Thủy vứt trên đường đi. Số tiền cướp được cả hai đều mua ma túy sử dụng và tiêu xài cá nhân hết.

Ngoài ra, khoảng 7h30 ngày 28/6/2012, Thủy còn điều khiển xe máy chở đối tượng tên Tí đi cướp giật tài sản. Khi đi đến đường Sao Biển, phát hiện chị Nguyễn Thị Minh Hiền, trú thị trấn Trà Xuân, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi đi bộ cùng chiều trên tay có cầm một chiếc ví, Thủy điều khiển xe máy áp sát chị Hiền để Tí ngồi sau giật ví rồi bỏ chạy. Lục ví, bọn chúng lấy được 3 triệu đồng và một số giấy tờ khác (chị Hiền khai bên trong có 4 triệu đồng, 70 USD, 1 thẻ ATM và một số giấy tờ). Sau khi lấy tiền ví và các giấy tờ Thủy vứt trên đường đi. Số tiền cướp được cả hai cũng mua ma túy sử dụng.

Theo Trịnh Anh (Dân trí)

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

(PLO)- Hội thi Duyên dáng Áo dài Quận 7 – Lần II năm 2023 góp phần định hướng thẩm mỹ thời trang áo dài, bồi dưỡng tình yêu áo dài trong giới trẻ và những người yêu thích tà áo dài Việt Nam.
Chạy đua deadline đầu năm và bí quyết để không cạn kiệt năng lượng

Chạy đua deadline đầu năm và bí quyết để không cạn kiệt năng lượng

Tháng thứ 3 của năm đã sắp kết thúc báo hiệu mùa deadline quý đầu tiên đã khởi động. Đây là lúc hầu hết các nhân viên đang chạy nước rút để kịp bàn giao kết quả công việc. Tăng ca hay làm việc về đêm là điều khó tránh khỏi. Vậy làm cách nào để không mệt mỏi, thiếu tỉnh táo và cạn kiệt năng lượng?