Cặp đôi đi cướp giật để lấy tiền “lên tiên”

Theo cáo trạng truy tố, chiều ngày 3/9/2012, Trọng điều khiển xe máy chở Thủy đi lòng vòng trên các đường phố Nha Trang xem ai sơ hở thì cướp giật. Khi đến đường Đặng Tất, phường Vĩnh Phước, Nha Trang, cả hai phát hiện chị Bùi Thị Thanh Lan chở chị Nguyễn Thị Thu Uyên ngồi sau, giữa hai người có để một giỏ xách. Trọng điều khiển xe đi theo.

Khi đi đến trước số nhà 22 Phạm Văn Đồng, Trọng điều khiển xe máy áp sát vào xe của chị Lan. Ngay lúc đó, Thủy ngồi sau giật giỏ xách của chị Uyên, đồng thời dung chân che biển số xe để tránh phát hiện. Sau đó, cả hai về “Lầu Bảy” (phường Vĩnh Phước) lục giỏ lấy một điện thoại Samsung Galaxy và số tiền 8 triệu đồng, số giấy tờ và giỏ xách Thủy vứt trên đường đi.

Thủy đem điện thoại trên đi bán lấy 3.950.000 đồng. Số tiền trên, cả hai mua ma túy sử dụng hết. Đến ngày 29/9/2012, cả hai bị bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra Thủy và Trọng còn khai nhận, khoảng 15h ngày 10/7/2012, Thủy điều khiển xe máy chở Trọng đi cướp giật tài sản. Khi đi đến khu vực Cầu Dứa, Nha Trang cặp đôi này phát hiện chị Vũ Thị Ái Xuân đi xe máy chạy cùng chiều hướng lên Diên Khánh. Phía dưới sàn xe chị Xuân có treo một giỏ xách, bên trọng có một điện thoại di động Giuness, một ví đựng tiền có 3,4 triệu đồng cùng một số giấy tờ.

Khi đến nhà bạn đối diện UBND xã Vĩnh Thạnh, chị Xuân dừng xe đi xuống để mở cổng. Ngay lúc này, Trọng nhảy xuống xe, chạy bộ tới chỗ xe của chị Xuân giật túi của chị Xuân rồi nhảy lên xe Thủy đang đợi, bỏ chạy về khu vực “Lầu Bảy”, lục giỏ lấy toàn bộ tài sản trên. Thủy đem điện thoại đến tiệm cầm đồ bán lấy 100.000 đồng, các giấy tờ khác Thủy vứt trên đường đi. Số tiền cướp được cả hai đều mua ma túy sử dụng và tiêu xài cá nhân hết.

Ngoài ra, khoảng 7h30 ngày 28/6/2012, Thủy còn điều khiển xe máy chở đối tượng tên Tí đi cướp giật tài sản. Khi đi đến đường Sao Biển, phát hiện chị Nguyễn Thị Minh Hiền, trú thị trấn Trà Xuân, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi đi bộ cùng chiều trên tay có cầm một chiếc ví, Thủy điều khiển xe máy áp sát chị Hiền để Tí ngồi sau giật ví rồi bỏ chạy. Lục ví, bọn chúng lấy được 3 triệu đồng và một số giấy tờ khác (chị Hiền khai bên trong có 4 triệu đồng, 70 USD, 1 thẻ ATM và một số giấy tờ). Sau khi lấy tiền ví và các giấy tờ Thủy vứt trên đường đi. Số tiền cướp được cả hai cũng mua ma túy sử dụng.

Theo Trịnh Anh (Dân trí)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.