'Cặp đôi' nhiều tiền án chia nhau 104 tháng tù

TAND thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Văn Hiên (SN 1986) 4 năm 6 tháng tù và Nguyễn Kim Đức (SN 1985) 4 năm tù về tội trộm cắp tài sản theo điểm b, c khoản 2 Điều 173 BLHS.

Theo cáo trạng, từ tháng 12-2007 đến cuối tháng 8-2018, Hiên và Đức đều trú tại xã Lộc Yên, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh đã gây ra 6 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh.

Hai bị cáo tại tòa

Hai bị cáo đã gây thiệt hại tổng số tiền 74,5 triệu đồng và thu lợi bất chính mỗi người 14 triệu đồng.

Theo hồ sơ hai bị cáo đều là những đối tượng có nhân thân rất xấu. Hiên từng có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản, còn Đức có 6 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Bị cáo Đức hiện đang bị TAND huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) chuẩn bị đưa ra xét xử về trộm tội cắp do liên quan đến 3 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn huyện Thạch Hà. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

(PLO)- Theo Thông tư mới, người bị loạn thị nếu các tiêu chuẩn khác về sức khoẻ đạt yêu cầu thì vẫn phải tham gia nghĩa vụ quân sự, thay vì quy định tất cả các trường hợp viễn thị đều không đủ điều kiện sức khoẻ như hiện nay.

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

(PLO)- Để có được bữa cơm sum họp với người thân, những phạm nhân này không chỉ phải chấp hành tốt nội quy trại giam mà còn đạt được những thành tích đáng khích lệ trong quá trình chấp hành án.

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

(PLO)- Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk phải khắc phục hậu quả vì cho sang tên một thửa đất trong khi thửa đất này đã bị cấm giao dịch để thi hành án.