Thông qua việc xây dựng chuỗi thực phẩm an toàn, TP.HCM thiết lập hệ thống quản lý và giám sát thực phẩm xuyên suốt từ khâu sản xuất đến người tiêu dùng. Bà Huỳnh Thị Kim Cúc, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT TP.HCM, nhấn mạnh thông tin trên tại hội nghị sơ kết năm năm thực hiện Chỉ thị 08 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm được tổ chức vào chiều 30-5.
Dây chuyền giết mổ gà hiện đại thuộc chuỗi thực phẩm an toàn. Ảnh: TRẦN NGỌC
Theo bà Cúc, đến nay TP.HCM đã cấp 96 giấy chứng nhận chuỗi thực phẩm an toàn cho 55 trang trại, cơ sở sản xuất, sơ chế trên địa bàn TP và 11 tỉnh với tổng sản lượng trên 45.400 tấn/năm (không kể trứng gà, nước mắm). Mục tiêu của TP.HCM là cung cấp thực phẩm an toàn cho người dân trên địa bàn. Do vậy, TP.HCM đang tiếp tục thẩm định để cấp thêm giấy chứng nhận chuỗi thực phẩm an toàn cho một số trang trại, cơ sở sản xuất và sơ chế.