Cặp heo cao gần 3m trên đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2019

Năm nay, Đường hoa Tết Kỷ Hợi 2019 có chủ đề TP.HCM - Khát vọng vươn xa. Đường hoa dài 720m, gồm ba phân đoạn chính với các chủ đề: Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc, thành phố thông minh (thành phố của tương lai) và Đô thị sáng tạo.  

Cặp heo cao gần 3m trên đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2019 ảnh 1
Mô hình heo dễ thương cao 2,9m

Đường hoa được bắt đầu từ cổng chính cao hơn 6,8m. Khu vực này chia thành ba cụm riêng biệt với 15 linh vật là các chú heo đủ sắc thái cảm xúc thể hiện sự đủ đầy, phồn vinh, vui vẻ và hóm hỉnh.

Ở vị trí trung tâm là đại gia đình Hợi với 9 thành viên cùng nhau đi chơi, sắm Tết ở chợ Bến Thành. Trong đó heo cha cao 2,9m, heo mẹ cao 2,6m, vận trang phục áo dài nón lá, áo dài khăn rằn đặc trưng Nam Bộ.

Cặp heo cao gần 3m trên đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2019 ảnh 2
Mô hình heo nghĩa tình.

Hai cụm linh vật ở hai bên cổng Đường hoa có 10 chú heo mặc trang phục áo dài nhiều màu sắc phối với nón lá, khăn rằn, mũ lưỡi trai hoặc băng đô. Linh vật được thiết kế màu sắc tươi tắn, ánh mắt vui vẻ. Chú cầm bánh, chú ôm đèn, chơi đàn thể hiện đặc trưng của linh vật Hợi ở tinh thần lạc quan yêu đời.

Điểm nhấn của Đường hoa năm nay chính là sự xuất hiện của 6 chú heo đất tại 6 vị trí đặc biệt dọc Đường hoa. Sự xuất hiện của chú heo đỏ trên lưng mang họa tiết mai vàng và biểu tượng đồng tiền với tên gọi thân thương: "Nuôi heo đất, Tết làm điều hay, chung tay đóng góp cho học sinh nghèo TP.HCM".

Cặp heo cao gần 3m trên đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2019 ảnh 3
Cổng đường hoa.

Tiếp theo là phân đoạn “Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc”  sẽ tràn ngập hoa đủ sắc, bánh chưng, bánh tét, ngũ quả đón xuân, dưa hấu đỏ

Sau nữa là khu vực thể hiện kênh đào nổi tiếng ngày xưa tại đại lộ Nguyễn Huệ được tái hiện ngay chính nơi nó đã từng hiện diện. Tại đây sẽ có những chiếc thuyền chở đầy hoa trái nương theo những con sóng cách điệu bằng tre - nứa, xuôi dòng cập bến. Khi màn đêm buông xuống, những cuộn sóng được thắp sáng như ánh trăng bầu bạn cùng thuyền chở hương xuân.

Cặp heo cao gần 3m trên đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2019 ảnh 4
Toàn bộ cảnh quang đường hoa.

Tiếp đến là đại cảnh “Giai điệu mùa xuân”- thế giới của hoa, cây lá cao và tre đan xen nhau hài hòa. Nét mộc mạc từ mái che bằng mây tre lá cùng các khóm trụ tre nhỏ bên dưới tôn lên nét đẹp yêu kiều của phong lan.

Đại cảnh “Nhịp cầu hoa” với cầu gỗ không tay vịn bắc qua thảm hoa lớn nhiều họa tiết mô tả sự chuyển động cùng những quả cầu mang biểu tượng "big data", thể hiện sự gắn kết, hiện hữu của công nghệ trong mọi mặt của cuộc sống.

Cặp heo cao gần 3m trên đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2019 ảnh 5
Phân đoạn đại cảnh đầu tiên.

Năm nay, ban tổ chức áp dụng công nghệ Moodlamp giúp những chậu cây tự phát sáng chuyển màu trong đêm và nắp ngọc trai tự động đóng mở sẽ mang lại hơi thở của cuộc sống về đêm cho “Đại dương xanh” trên Đường hoa Nguyễn Huệ.

Cặp heo cao gần 3m trên đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2019 ảnh 6
Hoa kết hợp với đen công nghệ.

Cặp heo cao gần 3m trên đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2019 ảnh 7
Hoan lan tại đường hoa.

Cặp heo cao gần 3m trên đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2019 ảnh 8
Tái hiện kênh đào xưa

Khám phá kho báu cổ vật giữa Tây Nguyên đại ngàn

Khám phá kho báu cổ vật giữa Tây Nguyên đại ngàn

(PLO)-  Bén duyên với đồ cổ từ nhỏ, đến nay anh Võ Minh Luân (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã có trong tay một “kho báu” đồ sộ, sống động với hàng vạn cổ vật về văn hóa, đời sống của người dân Tây Nguyên.