Cặp tình nhân làm giấy tờ giả cầm xe gian

Hiện Công an quận 4 đang truy bắt Nguyễn Đắc Vĩnh Trung (ngụ quận 8, đã bỏ trốn) nghi can cầm đầu.

Trước đó, Vị và Hân đem chiếc xe máy cùng giấy CMND, giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe đến tiệm cầm đồ của chị KBN ở đường Bến Vân Đồn, quận 4 để cầm cố. Sau khi kiểm tra, chị N. phát hiện toàn bộ đều là giấy tờ giả nên âm thầm báo cho công an phường. Nhận tin báo, Công an phường 1, quận 4 đã đến nơi đưa Vị và Hân về trụ sở làm việc. Cả hai nhanh chóng thừa nhận hành vi làm giả giấy tờ để lừa cầm xe có nguồn gốc bất minh.

Qua khám xét nơi trú ngụ của Vị và Hân tại một khách sạn ở xã Bình Hưng (huyện Bình Chánh), công an thu giữ hai máy in, một máy ép nhựa mà đôi tình nhân này dùng vào việc làm giấy tờ giả.

Qua lời khai, Vị và Hân cùng quê An Giang lên TP.HCM nhưng không có việc làm. Qua quen biết với Trung, Trung đã thuê khách sạn cho cả hai ở, đồng thời dẫn dắt vào con đường phạm pháp. Trung mua xe máy trộm cắp, sau đó làm giả giấy tờ cho Vị, Hân đem đi cầm lấy tiền chia nhau tiêu xài. Cả ba đã dùng giấy tờ giả qua mặt được nhiều chủ tiệm cầm đồ.

Ngoài ra, Hân khai đầu tháng 9-2013, Hân được một người tên Tân (chưa rõ lai lịch) giao hai chiếc xe Honda Air Blade cùng giấy tờ giả đem đến tiệm của chị KBN cầm được 47 triệu đồng, Tân chia cho Hân 5 triệu đồng.

Thấy dễ dàng, Vị và Hân cùng nhau làm giấy tờ giả đem xe trộm cắp đến tiệm của chị KBN để cầm tiếp thì bị phát hiện, bắt giữ.

TUYẾT KHUÊ

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm