Cầu Thủ Thiêm 2 sau khi hoàn thành sẽ có tên gọi mới

 Video: Cầu Thủ Thiêm 2 sau khi hoàn thành sẽ có tên gọi mới 

Sở Văn hóa và thể thao TP.HCM vừa có văn bản gửi Thường trực UBND TP.HCM về xem xét đặt tên bốn cây cầu Thủ Thiêm trên địa bàn TP.HCM.

Cận cảnh cầu Thủ Thiêm 2 hiện hữu nhìn từ trên cao. Ảnh: CTV.

Dự kiến cây cầu này sẽ có tên là Ba Son. Ảnh: CTV.

Cụ thể, khi nhận được công văn của Sở Quy hoạch và Kiến trúc, cơ quan thường trực Hội đồng đặt, đổi tên đường TP, thuộc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã họp để lấy ý kiến đặt tên bốn cầu bắc qua sông Sài Gòn

Trong đó, Thủ Thiêm 1 dự kiến đặt tên Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm 2 đặt tên Ba Son, cầu Thủ Thiêm 3 đặt là Thủ Ngữ và cầu Thủ Thiêm 4 đặt là Bến Nghé.

Dự kiến cầu Thủ Thiêm 2 sẽ hoàn thành vào dịp 30-4 này. Ảnh: CTV

Các đơn vị đang nỗ lực đẩy mạnh tiến độ thi công. Ảnh: CTV

Lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM cho biết để nhằm nhằm chào mừng ngày lễ 30-4 và 1-5, Sở GTVT đã phối hợp với chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ và tổ chức thông xe cho cầu Thủ Thiêm 2 vào ngày 30-4 tới. Đồng thời sẽ tái lập mặt đường Tôn Đức Thắng trước khi khánh thành cầu.

Cầu Thủ Thiêm 1 được hoàn thành vào năm 2007, dự kiến đặt tên là cầu Thủ Thiêm 1, nối TP Thủ Đức với quận Bình Thạnh và quận 1. Cây cầu này sau khi hoàn thành đã góp phần chia sẻ áp lực giao thông với đại lộ Mai Chí Thọ và Xa lộ Hà Nội.

Cầu Thủ Thiêm 2, nối quận 1 với TP Thủ Đức, dự kiến đặt tên là Ba Son. Cây cầu này đã được hợp long vào tháng 9-2021 và dự kiến đưa vào khai thác trong quý 2-2022.

Cầu Thủ Thiêm 3 có tên dự kiến là Thủ Ngữ. Đây là tên gọi tắt của cột cờ Thủ Ngữ tại khu vực ngã ba rạch Bến Nghé giao sông Sài Gòn, đối diện Bến Nhà Rồng. Hiện nay cây cầu này vẫn đang được nghiên cứu và chưa được triển khai. 

Cuối cùng là cầu Thủ Thiêm 4, nối quận 7 với TP Thủ Đức, cây cầu này dự kiến được đặt tên là Bến Nghé. Dự án này đã được đưa vào quy hoạch, đây là dự án được Sở GTVT TP.HCM xem là một trong những nội dung cấp bách trong lĩnh vực GTVT để trình HĐND TP tại kỳ họp khoá X (dự kiến vào tháng 3-2022). Cầu Thủ Thiêm 4 sẽ khởi công vào năm 2024, hoàn thiện sau bốn năm thi công.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm