Cầu Thủ Thiêm 2 sau khi hoàn thành sẽ có tên gọi mới

 Video: Cầu Thủ Thiêm 2 sau khi hoàn thành sẽ có tên gọi mới 

Sở Văn hóa và thể thao TP.HCM vừa có văn bản gửi Thường trực UBND TP.HCM về xem xét đặt tên bốn cây cầu Thủ Thiêm trên địa bàn TP.HCM.

Cầu Thủ Thiêm 2 sau khi hoàn thành sẽ có tên gọi mới  ảnh 1

Cận cảnh cầu Thủ Thiêm 2 hiện hữu nhìn từ trên cao. Ảnh: CTV.

Cầu Thủ Thiêm 2 sau khi hoàn thành sẽ có tên gọi mới  ảnh 2

Dự kiến cây cầu này sẽ có tên là Ba Son. Ảnh: CTV.

Cụ thể, khi nhận được công văn của Sở Quy hoạch và Kiến trúc, cơ quan thường trực Hội đồng đặt, đổi tên đường TP, thuộc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã họp để lấy ý kiến đặt tên bốn cầu bắc qua sông Sài Gòn. 

Trong đó, Thủ Thiêm 1 dự kiến đặt tên Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm 2 đặt tên Ba Son, cầu Thủ Thiêm 3 đặt là Thủ Ngữ và cầu Thủ Thiêm 4 đặt là Bến Nghé.

Cầu Thủ Thiêm 2 sau khi hoàn thành sẽ có tên gọi mới  ảnh 3

Dự kiến cầu Thủ Thiêm 2 sẽ hoàn thành vào dịp 30-4 này. Ảnh: CTV

Cầu Thủ Thiêm 2 sau khi hoàn thành sẽ có tên gọi mới  ảnh 4

Các đơn vị đang nỗ lực đẩy mạnh tiến độ thi công. Ảnh: CTV

Cầu Thủ Thiêm 2 sau khi hoàn thành sẽ có tên gọi mới  ảnh 5
Cầu Thủ Thiêm 2 sau khi hoàn thành sẽ có tên gọi mới  ảnh 6

Lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM cho biết để nhằm nhằm chào mừng ngày lễ 30-4 và 1-5, Sở GTVT đã phối hợp với chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ và tổ chức thông xe cho cầu Thủ Thiêm 2 vào ngày 30-4 tới. Đồng thời sẽ tái lập mặt đường Tôn Đức Thắng trước khi khánh thành cầu.

Cầu Thủ Thiêm 1 được hoàn thành vào năm 2007, dự kiến đặt tên là cầu Thủ Thiêm 1, nối TP Thủ Đức với quận Bình Thạnh và quận 1. Cây cầu này sau khi hoàn thành đã góp phần chia sẻ áp lực giao thông với đại lộ Mai Chí Thọ và Xa lộ Hà Nội.

Cầu Thủ Thiêm 2, nối quận 1 với TP Thủ Đức, dự kiến đặt tên là Ba Son. Cây cầu này đã được hợp long vào tháng 9-2021 và dự kiến đưa vào khai thác trong quý 2-2022.

Cầu Thủ Thiêm 3 có tên dự kiến là Thủ Ngữ. Đây là tên gọi tắt của cột cờ Thủ Ngữ tại khu vực ngã ba rạch Bến Nghé giao sông Sài Gòn, đối diện Bến Nhà Rồng. Hiện nay cây cầu này vẫn đang được nghiên cứu và chưa được triển khai. 

Cuối cùng là cầu Thủ Thiêm 4, nối quận 7 với TP Thủ Đức, cây cầu này dự kiến được đặt tên là Bến Nghé. Dự án này đã được đưa vào quy hoạch, đây là dự án được Sở GTVT TP.HCM xem là một trong những nội dung cấp bách trong lĩnh vực GTVT để trình HĐND TP tại kỳ họp khoá X (dự kiến vào tháng 3-2022). Cầu Thủ Thiêm 4 sẽ khởi công vào năm 2024, hoàn thiện sau bốn năm thi công.


Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Tuổi trẻ EVNGENCO3 tổ chức Hội trại truyền thống dịp 26-3

Tuổi trẻ EVNGENCO3 tổ chức Hội trại truyền thống dịp 26-3

(PLO)- Trong 2 ngày 25 và 26-3, tại căn cứ Thành đoàn TP.HCM (núi Dinh và Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Phát điện 3 tổ chức Hội trại truyền thống kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023).